Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Thư Góp Ý của Độc Giả
Gửi Trang Hướng Dương txđMuốn đăng thư góp ý, xin gửi lời góp ý cho tôi qua huongduong@huongduongtxd.com, ghi rõ trên thư gửi là muốn đăng trong Hộp thư góp ý, tôi xem nếu không có gì trở ngại tôi sẽ post vào đó.
Nếu không đăng được tôi sẽ cho biết.

hdtxd
 

 Người Viết

  Nội Dung lá Thư
1. Lại Thị Mơ

On Wednesday, September 28, 2022 at 10:05:05 AM PDT, mo lai wrote Thưa anh, có phải PLT là em của Phan lạc Phúc, ký giả Lô Răng?
PLT tác giả bài thơ Tình quê hương:
Anh về qua xóm nhỏ/ Em chờ dưới bóng dừa.
PLT Đại Uý VNCH, bỏ vô bưng theo VC.
Chú M. là Lại nam Long, có bạn thân Đinh đức Phú quen với PLT từ 1951.
Sau 75, M hỏi anh P (vì dạy cùng trường), khi M khen bài TQH. Anh Phú lắc đầu: Thằng đó ...
Giờ đọc bài: Người nghệ sĩ miền quê, thấy hay quá, vì biết được nhiều thứ của người miền Bắc khi xưa. Dù chẳng biết chút gì về miền Bắc, nhưng bài viết hay quá.
Trang Hướng Dương đăng nhiều bài rất có giá trị, rất thầm lặng và đã đem lại ngạc nhiên (cho M), khi một anh bạn cũng lớn tuổi nói: Chỉ đọc HD cũng đủ. Trang HD có từ bao giờ, M mới biết không lâu.
Chào anh.M

Trả Lời
- Có phải PLT là em của Phan lạc Phúc, ký giả Lô Răng?
- Đúng rồi.

- PLT tác giả bài thơ Tình quê hương:
Anh về qua xóm nhỏ/ Em chờ dưới bóng dừa.
PLT Đại Uý VNCH, bỏ vô bưng theo VC

- PLT tác giả bài thơ Tình quê hương là Phan Lạc Tuyên chứ không phải là Phan Lạc Tiếp. Ngày 11-11-1961, cái tên Phan Lạc Tuyên bỗng vang dội giữa Sài Gòn trong cuộc binh biến đảo chính Ngô Đình Diệm.
Đại úy Phan Lạc Tuyên khi ấy tròn 32 tuổi đã chỉ huy liên đoàn biệt động Quân khu Thủ đô chiếm giữ Bộ tổng tham mưu với một khẩu đội trọng pháo và 2000 viên đạn sẵn sàng san bằng phủ tổng thống. Sau khi đảo chính thất bại, Phan Lạc Tuyên tị nạn tại Campuchia rồi sau đó quay về Việt Nam tham gia Mặt trận dân tộc giải phóng mien Nam Việt Nam.

- Trang HD có từ bao giờ?
- 2006


2. Lại Thị Mơ

Cám ơn anh, truyện Lên Đồng của Phan Lạc Tiếp có đoạn khi đọc không nín được cười. Ông chú Châu thật ma mãnh.Nhà văn PLT kể thật tỉ mỉ từng chi tiết sinh hoạt ngày xưa ở miền quê Bắc, và nỗi bùi ngùi khi trở về thăm quê nhà.
Câu chuyện thật cảm động.
 

 

 


 

 

 

 

Trở lại Đầu Trang