Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Alaska 

Đi Alaska cũng có cái thú là mình đến những vùng hoang dã, không thấy văn minh, không có hình ảnh những buildings xe hơi, người đi rầm rộ. Trái lại chỉ thấy toàn là thiên nhiên, núi non trời biển, băng hà, cá voi. Nhưng mình không đi vào xâu trong đất liền nên không thấy gấu hay những loài thú như trong ciné.

Alaska, mình tưởng là lạnh, mang theo một va li áo ấm, nhưng kỳ thực cũng ấm áp, không cần đến một chiếc áo len mỏng, trừ buổi chiều tối. Nhưng tại một nơi, gẩn Tracy Arm, con tầu chạy vào giữa vùng núi phủ băng đá hai bên thì thật là lạnh. Nhưng chỗ này là chỗ đẹp nhất, núi non phủ băng, mặt trời chói lọi, biển xanh, những tảng băng trôi lềnh bềnh trên biển, chưa bao giờ thấy thiên nhiên hùng vĩ như thế.

Những chỗ tầu đậu lại cho mình xuống xem, chỉ là những làng nhỏ, có nơi chỉ có trên dưới 1000 cư dân. Đi lòng vòng một hai tiếng xem các cửa hàng là hết. Còn đi tour xâu vào bên trong thì mình không đi nên không biết có gì đặc biệt hay không. Mình có mua một vé xe lửa đi nửa đường tới Yukon thì quay lại, chuyến xe lửa này đi lên trên núi cao, đến biên giới Canada. Di chừng hơn một tiếng rưỡi đồng hồ rồi phải về vì không kịp về tàu. Cảnh núi non, băng đá, rừng thông xem cũng khá đẹp mắt.

   
 
Trở lại Đầu Trang