Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Denver, Điện Capitol của Tiểu Bang Colorado
Hình của Hướng Dương txđ


Thành phố Denver là thành phố lớn nhất và cũng là thủ đô của Tiểu Bang Colorado. Denver nằm trong thung lũng của con sông Platte, về phía Tây của vùng mang tên High Plains (Vùng Đống Bằng Cao Nguyên), phía Đông của Dẫy Núi Trước (Front Range) của Dẫy Rocky Mountains. Denver được đạt cho cái tên là Thành phố ở Độ Cao một Dặm (Mile-High City) vì nó nằm trên một độ cao 5280 feet (1609 mét) trên mặt nước biển, do đó là một trong những thành phố ở độ cao nhất của Mỹ. Một trong những thắng cảnh của Denver là Điện Capitol của Tiểu bang Colorado và ai đến Denver cũng tới thăm nơi đây để chụp hình và đi tour để viếng toà nhà này và xem những tranh vẽ trên tường của nhà danh họa Allen True, những bức thảm vàng (Women’s Gold Tapestry) những phòng họp nguy nga và những cột và tường phủ một lớp gỗ màu hồng Onyx (Rose Onyx wainscoting)

  Đừng trên thềm Điện Capitol cách mặt đường 13 bực thang, nhìn xa xa là toàn cảnh Trung Tâm hành chính của Denver với những con đường rộng thênh thang và những toà nhà cao xây theo kiểu tân thời. Phi Trường Denver tối tân và to lớn cách xa Denver 1/2 giờ lái xe. Xung quanh Denver là một lô những thị trấn ngoại ô như Aurora, Arvada, Lakewood, Littleton. Denver có hệ thông xe điện cho du khách nào không muốn tự lái xe nhưng phương thức di chuyễn tiện lợi và nhanh nhất là có xe riêng, nhất là nếu muốn đi xa thăm những vùng ở cách Denver vài chục miles - vì không có xe tour.
Đến Denver, các bạn nhớ đến ăn tại nhà hàng và tiệm rượu (saloon) xưa nhất thành phố có tên là Buckhorn Exchange - thiết lâp năm 1893 bán thịt rừng như prime beef, buffalo steaks, ribs and elk - nơi đây những quan lớn tới Denver đều có ghé lại kể cả các tổng thống Hoa Kỳ... (có cả thỏ rừng!)
 
';
 
Trở lại Đầu Trang