Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Denver, Khu Vực Dành cho Du Khách
Hình của Hướng Dương txđ


 

Đến Denver, du khách khoái đi ăn ở Larimer Square vì những nhà hàng ở đây bầy bàn ra ngoải viả hè như ở bên Âu Châu. Larimer Square trở thành khu vực lịch sử đầu tiên của Denver vào năm 1971, nó chỉ quanh quanh trên con đường Larimer giữa 14th to 15th Streets, tổng cộng có 142,000 square feet thôi, nhưng lại có vô số cửa tiệm và nhà hàng - nằm cả trong những hẻm nhỏ. Tại đây có tổ chức nhiều hội hè cho du khách, Larimer Square tiêu biểu cho tinh thần của vùng phía Tây Nước Mỹ (western spirit).
Đi trên đường Larimer thêm một block, queo phải trên 16th street, đi một block là tới Writer Square, du khách thả hồn mơ mộng đi tản bộ xem phố phường, vô số quán cà phê, quán kém, tiệm ăn nho nhỏ, tiệm tạp hóa, ngắm những bức tượng đẹp dựng ở những góc phố…Không khí nơi đây thật dễ thương.

 

Đi thêm chút nữa là 16th street Mall, còn có tên là Pedestrian way, một con đường rộng hai chiều, có một vùng ngăn ở giữa trồng cây cối, cột đèn kiều thời xưa và ghế băng cho du khách ngồi chơi. Con đường này cấm xe chạy trừ xe buýt không mất tiền dành cho du khách mỏi chân leo lên ngồi, xe này chạy khoảng chục blocks dọc theo đường 16 mà thôi. Ngoài ra còn xe lôi - giống như dưới miệt tỉnh quê nhà - và xe ngựa. Dọc 16th Street Mall trải dài khoảng 2 km hai bên phố là những cửa tiệm nhỏ và lớn (department stores) như Lucky Strike Bowling Lanes, United Artists Movie Theater, Banana Republic, H&M and Barnes & Noble cho các bà các cô đi ngắm và vào mua hàng; và tất nhiên vô số những tiệm ăn uống như Starbucks, Jamba Juice, Pizza parlors, steak houses….

 
';
 
Trở lại Đầu Trang