Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Animal Ark, Reno, Nevada
Hình của Hướng Dương txđ


Animal Ark là một vùng đất sa mạc rộng 38 acres (Khoảng 9 hecta) nằm ở phía Bắc của Thành Phố Reno được dùng làm nơi trú ẩn cho một số thú vật - chủ yếu là những con thú rừng vốn sống ở vùng Bắc Mỹ trừ một số nhỏ thú lạ từ ngoại quốc như cọp và beo - từng đã bị thương hay bị chủ nhân không còn muốn nuôi nữa hay vì một lý do nào khác không thể còn thả trở về với đời sống rừng rú thiên nhiên. Mục tiêu của trại thú vật này là để vừa cứu những con vật thiếu may mắn vừa dấy lên một phong trào giáo dục trẻ con – và cả người lớn nữa - đến xem về cuộc sống của thú rừng (wildlife) và về những nguyên tắc môi sinh (ecological principles). Tại Animal Ark - mới được thiết lập từ năm 2007 - bên trong những rào nơi những con thú sống và sinh hoạt, người ta đặt những tảng đá lớn và trồng những cây cỏ vùng Bắc Mỹ để giả làm những môi trường sinh sống tự nhiên của chúng. Những con thú mặc dù bị sống giam cầm nhưng có những  sinh hoạt hàng ngày để không bị buồn chán.

Những con vật được nuôi tại Animal Ark sẽ ở nơi đây suốt đời và người ta không chủ trương gây giống để buôn bán trao đổi chúng . Triết lý của Tổ Chức Animal Ark là thú rừng phải được sống trong rừng và chỉ những con thú nào không thể tự sống được trong rừng mới cần được cứu giúp.
Khách tới thăm viếng Animal Ark có cảm tình với tổ chức cứu trợ thú vật này khi thấy những con vật béo tốt và được chăm sóc kỹ, chúng có vẻ hài lòng được sống nơi đây. Chúng không bị nhốt trong những chuồng chật hẹp như tại sở thú mà được tự do đi lại ngoài trời. Rất tiếc tôi tới viếng nơi đây không đúng mùa du khách nên không được tham dự những buổi trình diễn thú vật trước công chúng cũng như không được xem cuộc thi chạy đua của những con beo mang tên cheetah là loài thú săn mồi chạy rượt bắt con mồi nhanh nhất (60 miles một giờ) trong các loài cọp beo sư tử - xem trong hai hình chót hai con cheetah nằm buồn bã ngủ/nghỉ ngơi vỉ không có việc gì làm.
Địa chỉ Animal Ark là 1265 Deerlodge Road RenoNevada 89508  775-970-3111 - www.animalark.org - Video: Animal Ark Wildlife Sanctuary in Reno.

Có một điều làm mình hơi ngán tới nơi đây là phải lái khoảng hai ba chục miles chót trên một vùng sa mạc đồng không mông quạnh và vài miles đường đá đất sỏi gồ ghề xe nhẩy tưng tưng - đường chưa được trải nhựa - trước khi nơi. Tuy nhiên xem những con thú này cũng thích và thấy thương và tội nghiệp chúng phải sống cuộc đời hẩm hiu xa bầy xa bạn...

';
 
Trở lại Đầu Trang