Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Bờ Biển Miền Trung California
Hình của Hướng Dương txđ


 

Quốc Lộ Ven Biển số 1 (Costal Highway 1) chạy dọc theo bờ Thái Bình Dương từ Bắc chí Nam nước Mỹ từ Washington State cho tới Nam California, là con đường thắng cảnh (scenic route) quá đẹp, đi hoài không chán, chụp hình hoài vẫn muốn chụp nữa. Tôi thích lái xe dọc theo bờ biển này để mơ mộng tới phiá bên kia, nơi có bờ biển Việt Nam, quê hương yêu quí của tôi, để tưỏng nhớ tới Phú Quốc, Hà Tiên, Vũng Tàu, Nha Trang, Sầm Sơn, Đồ Sơn, những bãi biển của tuổi ấu thơ... Chạy trên con lộ quanh co dọc sườn núi, một bên là vách đá một bên là vực sâu bên dưới kia là nưóc biển xanh ngắt, thấy thật đã con mắt nhưng cũng hơi đáng sợ vì chỉ lơ đãng một tí là có thể bị tai họa. Nhưng vào cuối đời người ai không muốn sống lại những kỷ niệm? Cho nên tôi thích lái xe đi tìm lại những kỷ niệm đẹp của một thời vàng son.

 

Từ San Luis Obispo tới Monterey Penisula, du khách chạy trên quốc lộ 1 sẽ qua nhiều nơi có thắng cảnh đẹp, nhiều chỗ có quán ăn ngon như Morro Bay, San Simeon, Piedras Blancas, Big Sur... Đến Morro Bay nhớ ghé tiệm ăn Tognazzini's Dockside ăn Crab Bisque (chỉ có vào cuối tuần), đến Big Sur nhớ đến Nepenthe để vừa ăn ngon vừa ngắm biển... Còn ở Monterey thì có Fish Wife...
Dọc theo bờ biển chỗ nào có bãi tắm, ngừng xe lại để ngửi mùi biển, hít hà không khí trong lành, nghe tiếng sóng vỗ, và đôi khi bắt gặp những đàn hải cẩu nằm phơi nắng trên cát ... Đi chơi để thấy cuộc đời vẫn đẹp như ... bao giờ.

 
';
 
Trở lại Đầu Trang