Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Glass Beach tại Fort Bragg
Hình của Hướng Dương txđ


Fort Bragg có biển đẹp, có những tiệm ăn ngon, hải sản tươi, mới bắt từ biển lên nên ngọt lịm. Rượu Chardonnay Mendocino không nổi tiếng bằng rượu Sonoma hay Napa nhưng uống cũng tạm được, quan trọng là thức ăn ngon mà lại rẻ hơn những nơi khác, hầu bàn tiếp đón lại nồng hậu. Tôi thích Fort Bragg vì cảnh đẹp, không khí trong lành, có điều muốn tới nơi đó lái xe quá vất vả. Nếu tôi có trở lại nơi đây, tôi sẽ ở lâu, ít nhất một tuần để nghỉ dưỡng và cho đáng cái công lái xe.
Glass Beach, cái bờ biển thơ mộng nổi tiếng nay hết còn là cái bãi biển như được mô tả trên Internet. Bao nhiêu du khách tới nơi đây đã nhặt hết những viên đá kính đỏ đỏ xanh xanh đem về làm kỷ niệm. Bi giờ không còn thấy những viên sỏi đá đẹp như thấy hình chụp trên Internet nữa. Đén nơi đây tôi thấy buồn vời vợi - mặc dù cảnh trời đất vẩn thần tiên - vì thời gian đã xóa mờ những hình ảnh quá đẹp của quá khứ. Glass Beach không còn như cái tên nó vẫn mang, không còn những nhiều viên đá sỏi bằng kính đủ màu...

Sở dĩ có những viên đá sỏi kính muôn mầu là vì xưa kia nơi đây là nơi người dân địa phương xả rác rưới xuống biển. Rác rưới tan đi nhưng những chai lọ lâu ngày biến thành sỏi đá muôn mầu lắng đọng xuống thềm lục địa nơi đáy biển. Sóng đánh đưa những viên sỏi đá đó vào bờ, lâu ngày chất đống trên bãi cát.. Trên thế gìới có vài bãi biển có sỏi đá như vậy: Benicia, California and Hanapepe, Hawaii.

';
 
Trở lại Đầu Trang