Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Garden of the Gods, Colorado Springs
Hình của Hướng Dương txđ


 

Garden of the Gods (Khu Vườn của các Thần Thánh) là một công viên nổi tiếng vì những núi mầu đỏ của dẫy Rocky Mountains, nằm ở ngay trong Thành Phố Colorado Springs – cách Denver khoảng 70 miles - gần khu vực Lịch Sử (Historic City . Hơn hai triệu du khách tới thăm nơi đây mỗi năm để ngắm cảnh, leo núi, trèo dốc đá (rock climbing), đi xe đạp, cưỡi ngựa… Muốn leo trèo sườn núi phải mua giấy phép tại Trung Tâm Tiếp đón Du Khách và tuân chỉ những qui luật khắt khe vì  đã xẩy ra nhiều tai nạn chết người. Nhiều cuộc Đua chạy xe đạp được tổ chức tại đây, du khách có thể chạy xe đạp trên những con đường trải nhựa trơn tru và hưởng không khi trong lành miền núi. Ngoài những đường rừng cho người ai thích đi bộ leo núi (walking trails) khu vườn còn có nhiều đường để chạy ngựa và chạy xe đạp trên núi (mountain biking). Riêng tôi đã tới đây chỉ để ngắm những dẫy núi nổi tiếng Rocky Mountains và để chụp những tấm hình mà các bạn thấy dưới đây.

 

Khu công viên Garden of the Gods là một nơi nghiên cứu tốt về môi trường. Giáo sư Richard Beidleman đã ghi nhận rằng công viên này là “nơi có sự tương phản nổi bật nhất giữa những đồng bằng và miền núi ở Bắc Mỹ Châu” về các phương diên sinh vật , địa chất , khí hậu và cảnh vật. Nhiều loài khủng long Theiophytalia kerri đã được tìm thấy tại nơi đây vào năm 1878. Một hoài kiến mật (honey ant) chưa bao giờ được biết tới cũng đã được tìm ra nơi đây vào năm 1879. Các loài nai la (mule deer), cừu núi Bighorn và chồn chạy rong nơi đây. Tại khu công viên này có tới 130 loại chim khác nhau.
Công viên Garden of the Gods đã được mang danh “Nơi Công Cộng Vĩ Đại Nhất của Hoa Kỳ vào năm 2011”. Vào cửa Công Viên này miễn phí vì đó nguyện vọng của Charles Elliot Perkins khi các con của ông trao tặng vùng đất này cho Thành Phố Colorado Springs

 

';

 
Trở lại Đầu Trang