Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Toà Nhà Hearst Castle
Hình của Hướng Dương txđ


Tòa nhà lâu đài được xây dựng dựa theo những mẫu kiến trúc cổ xưa của thời Phục Hưng và và lối kiến trúc Baroque thường thấy ở những tòa nhà tại miền Nam Tây Ban Nha vì ông Hearst ưng như thế sau khi đã đi chu du khắp Âu Châu để nghiên cứu, xem xét và chọn kiểu mẫu của tòa lâu đài mà ông muốn xây. Ông đã tích trữ trong những nhà kho bao nhiêu những tác phẩm hội họa và đồ cổ và nay ông muốn đem ra trưng bầy cho hết. Chính vì vậy mà giờ đây người ta thấy bao nhiêu thứ xô bồ, không thuần nhất trong căn lâu đài của ông. Tòa nhà chính dùng đủ loại trần cổ xưa có từ mấy trăm trước mà ông đã đi mua về từ khắp mọi nơi bên Âu Châu. Ông thích toà tháp của nhà thờ Santa María la Mayor tại thành phố Ronda, Tây Ban Nha nên đã cho xây những tháp của Hearst Castle in hệt như thế.

Lâu Đài Hearst có 56 phòng ngủ, 61 phòng tắm, 19 phòng khách, một công viên rộng 127 mẫu tây, bể bới ngoài trời lẫn trong nhà, nhiều sân đắnh banh tennis, một rạp hát, một sân bay nhỏ và một thảo cầm viên tư nhân lớn nhất thế giới. Nước dùng trong lâu đài được thu hút từ những giếng đào trên sườn Núi Thông (Pine Mountain) cao 1100 mét, cách xa 7 miles, đưa xuống một bồn chứa khổng lồ đặt tại một hòn núi nhỏ cao 610 mét cách lâu đài một mile.
Một trong những thắng cảnh của Hearst Castle là cái hồ bơi ngoài trời có tên là Neptune Pool. Hồ bơi này được xây đi xây lại tới ba lần mới được ông Hearst ưng thuận. Trọng tâm của hồ bơi này là mặt tiền của một Đền Thờ La Mã cổ mà Hearst đã cho nhập cảng từ Ý Đại Lợi. Hồ bơi Neptune nằm ở ngay bờ đỉnh đồi nên từ đấy người ta có thể ngắm toàn cảnh của vùng San Simeon bao gồm núi non, biển cả, rừng cây, và tòa lâu đài. Hiện nay vì thiếu bảo trì, hồ tắm này rỉ nước, đồng thời đang là mùa hạn hán nên hồ để cạn, du khách không được tới thăm viếng.
Trên đây là vài tấm hình tôi chụp hồ bơi trong nhà, một hồ bơi khá lớn rộng và cũng đẹp. Rất tiếc vì ánh nắng bên ngoài chiếu vào làm cho những tấm hình chụp mờ mờ không có thẩm mỹ nên tôi chỉ trưng vài tấm để đọc giả xem chơi cho biết.

';
 
Trở lại Đầu Trang