Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Bãi Biển Kauna'oa, Big Island-Hawaii
Hình của Hướng Dương txđ


Kauna'oa Beach
Bãi biển Kauna'oa, nằm trong vịnh Kauna'oa, còn mang tên Mauna Kea Beach, là bãi biển tuy nhỏ nhưng đep nhất Đảo Big Island của Hawaii. Bãi biển này được các gia đình có trẻ con ưa thích vì cát trắng mịn và bãi cát chạy thoai thỏai xuống biển mà lại có hàng cây cọ (palm trees) che nắng. Vào mùa hè, khi biển lặng người ta còn đến đây để lặn bơi (snorkeling) nơi ghềnh đá san hô ở đầu bãi phía Nam. Nhưng vào mùa Đông thì biển động, sóng lớn từ ngoài khơi ào ạt đổ vào và có nguồn sóng ngầm kéo ra biển, bơi lội trở nên rất nguy hiểm, không còn ai đi tắm, bãi biển vắng tanh.
Phía sau bãi biển là khách sạn Mauna Kea Beach và một sân chơi Golf. Tại nhà ăn của khách sạn, du khách có thể mua thức ăn và nước uống nhưng phải sẵn sàng trả giá cao. Chiều tối đến, khách sạn bật đèn sáng trưng chiếu xuống nước biển, ánh sáng lôi cuốn đám ve biển (plankton) tới và kéo theo đàn cá đuối Manta Rays. Nhiều đêm, du khách chen chúc nhau nơi mỏm đá nhìn ra biển mang tên “Manta Ray Point” từ nơi đó họ dễ thấy đàn cá đuối Manta hiếm quí, ham thích chơi với loài người. Ai thích lặn xuống bơi với đàn cá th ìcó thể ghi tên tham dự cuộc du ngoạn Manta Ray Night Dive
Muốn tới Kaunaʻoa (Mauna Kea) Beach tứ Kona, chạy xe theo con lộ 19 Bắc và rẽ trái khi thấy Mile Marker 68. Chạy hết con đường thì đến một cổng chặn, muốn vào khu đậu xe phải mua vé $20 và người gác cổng sẽ chỉ cho biết nơi đậu xe. Vì bãi đậu xe thuộc sở hữu của khách sạn và sân golf nên chỉ dành 40 chỗ đậu cho khách đi chơi bãi biển, đến mà hết chỗ thì phải chờ có người ra về mới vào đó đậu. Kẹt quá, thì mình có thể đậu xe tại bãi biển Hapuna Beach và cuốc bộ một khoảng đường mòn gần 1 mile dọc theo bờ biển tới Mauna Kea Beach. Hôm chúng tôi tới thì đã buổi trưa, nên hên quá chỉ chờ có chừng 15 phút thì có người ra về thành ra có chỗ đậu, nếu không thì đành ra về. Mà từ nơi mình ở đến đó mất 2 tiếng lái xe. Thật là may mắn. Vì tôi sức yếu không thể đi bộ một mile đường rừng được.
 
Trở lại Đầu Trang