Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Lâu Đài Marksburg tại Braubach, Đức Quốc
Hình của Hướng Dương txđ


Lâu đài Marksburg nằm trên ngọn đồi của thành phố Braubach, Đức Quốc, một thành phố nằm gần con sông Rhin. Nó là chiếc lâu đài duy nhất cho tới nay còn sót lại mà không bị hư hoại nhiều. Đó là một pháo đài được xây trên tuốt đỉnh ngọn đồi nhìn xuống thị xã Braubach, đẹp mê hồn, trông như thể nó từ một câu truyện thần tiên mà hiện ra. Lâu đài Marksburg cùng với một số lâu đài khác trong vùng đã được Unesco công nhận như là một di sản của thế giới. Sở dĩ nó còn giữ nguyên nét huy hoàng cổ xưa của nó là vì nó chưa bao giờ bị chiếm đóng bằng bạo lực cũng như chưa bao giờ bị quân thù phá hoại như đa số những lâu đài khác dọc theo con sông Rhin. Tuy nhiên trong trận Thế Chiến Thứ hai, vào năm 1945, pháo binh của Mỹ cũng đã bắn vào lâu đài này từ phiá bên kia sông Rhin.

Pháo đài Marksburg đã được xây đầu tiên vào năm 1117 bởi Noble Freemen of Braubach và đã được đặt tên “Burg Braubach”. Pháo đài Marksburg chủ đích nhắm củng cố sự an ninh và uy tín của những công dân ở Braubach nà những người làm công việc thu thuế và lệ phí từ những tàu buôn qua lại nơi này trên con sông Rhin.

Marksburg Castle cách bến tàu Koblenz 16 kms về phiá Nam đi khoảng 15 phút trên xa lộ số 9 rồi theo tỉnh lộ đi tới Braubach. Muốn tới đó phải đi vòng vo thành phố trên những con đường hẹp, chỉ đủ một xe đi rồi leo sườn đồi lên nơi có lâu đài cổ xưa Marksburg nay vẫn còn nguyên không bị hủy hoại gì nhiều. Du khách phải leo con đường dốc, mệt bở hơi tai, mới lên tới nơi có cổng vào lâu đài. Đường vào bên trong gập ghềnh thật khó đi vì được lớp những tảng đá ong lâu ngày không còn bằng phẳng, chỗ lồi chỗ lõm đi không cẩn thận trẹo cổ chân dễ như chơi … là hết đi thăm Marksburg castle! – Vì thế đã có lời dặn trước là những ông già bà cả hom hem yếu sức chớ có tính đi thăm lâu đài này, những người tàn tật càng không nên vì không làm sao đi được lên tới nơi, mà có lên tới nơi thì cũng không làm sao chạy xe lăn trên con đường vào gồ ghề được.

Địa chỉ của Lâu Đài Marksburg: Marksburg Castle, Deutsche Burgenereingung e.V. , Marksburg , 56338 Braubach, Germany
Phone - 0049-2627-206; Fax  - 0049-2627-8866, Office  - 0049-2627-536   German Castles Association – email: marksburg@deutsche-burgen.org -  website - www.marksburg.de/default.htm

';
 
Trở lại Đầu Trang