Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Thành Phố Sacramento Cổ Xưa
Hình của Hướng Dương txđ


Công Viên Lịch Sử Quốc Gia Old Sacramento - gọi tắt là Old Sac - rộng 28 mẫu tây nằm ven sông Sacramento là một thắng cảnh thượng thặng để du khách tới Thủ Đô của tiểu bang California đến viếng. Du khách sẽ thấy cả một thành phố được xây dựng từ giữa thế kỷ thứ 18, ngay sau khi mỏ vàng được tìm thấy ở Sutter’s Mill, Coloma trên dãy núi Sierra Nevada: nào cửa hàng buôn bán, tiệm ăn, nào những rạp hát giải trí, những bảo tàng viện, những nhà chứa giữ những tàng tích cổ của thời Đổ Sô đi Kiếm Vàng (Gold Rush) và thời Xe Lửa Xuyên Lục Địa (Transcontinal Railroad) – Sacramento khi đó là trạm chót ở Miền Tây Hoa Kỳ.
Old Sac được ghi nhận như là một thành trì lịch sử quốc gia của Hoa Kỳ (a National Historic Landmark ) vào năm 1965 vì nơi đây có tới hơn 50 toà nhà xưa, nhiều hơn tất cả mọi nơi khác ở Miền Tây và vì ngày xa xưa nó chặng chót của hệ thống chạy ngựa đưa thơ cấp tốc (Pony Express) ở Miền Tây. Lối kiến trúc nơi đây là lổi kiến trúc Tây Ban Nha, tương tự như những thành phố San Juan (Puerto Rico), Havana (Cuba), Tampico (Mexico), Seville (Spain), Santa Cruz de Teneriffe (Canary Islands), Madrid (Spain).

Ngày xưa khi chưa làm đê, nước sông Sacramento thường gây lụt lội nên đường phố phải được xây cao lên. Phần lớn những vỉa hè hiện có ngày nay và những sân trước các cửa hàng là mới xây sau này nhưng những đường hầm chạy quanh vùng downtown là có từ xưa còn được giữ lại. Cho tới những năm 60 cả khu vực này đã bị bỏ bê không được bảo trì nên đổ nát không ai muốnbén mảng tới. Sau này vì tính cách lịch sử của nó nên người ta đã sửa sang, nhiều tòa nhà được di chuyển đi nơi khác hoặc xây lại in hệt hay gần giống những tòa nhà khi trước. Thành phố cổ này giờ đây được hơn 5 triệu du khách tới viếng thăm mỗi năm.

';
 
Trở lại Đầu Trang