Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Kênh Panama (1)
Hình của Hướng Dương txđ


Kênh Panama là một con kênh đào dài 51 miles (82 cây số) nối liền Thái Bình Dương với Đại Tây Dương. Kênh Panama đóng một vai trò quan trọng trong việc trợ giúp nền thương mại toàn cầu và đưa Hoa Kỳ lên vị trí  cường quốc số một trên thế giới. Nó tác động mạnh vào nền kinh thế không chỉ của Hoa Kỳ mà còn cua những nước Trung Mỹ, nhất là của xứ Panama. Nhờ con kênh này mà những tầu buôn từ Thái Bình Dương không phải đi một vòng xa xuống tuốt mũi Cape Horn của Nam Mỹ rồi đi ngược lên để tới Đại Tây Dương. Con kênh này đã phải mất mười năm mới đào xong và khai trương vào ngày 15 tháng 8 năm 1913. Vào năm 1881, người Pháp đã tính mở một kênh đào từ Đại Tây Dương tới Thái Bình Dương nhưng không xong, và phải bỏ cuộc vì quá nhiều nhân công chết vì bệnh sốt da vàng (yellow fever) và bệnh sốt rét (malaria) do quá nhiều muỗi độc và thiếu khả năng về kỹ thuật. Đến năm 1899, Tổng Thống Hoa Roosevelt đã thiết lập một kế hoạch để đào con kênh (Panama Canal Project), Ông đã bỏ ra 375 ngàn đô la (giá trị bây giờ là $8600 triệu). Công trình đào con kênh này đã là một công trình vĩ đại nhất thời đó. Mở màn cho việc đi thông qua Kênh Panama đã do con tầu chở hàng SS Ancon thực hiện vào ngày 15 tháng 8 năm 1914.

Chiếc Cầu của ba nước Mỹ Châu (Bridge of the Americas (tên đầu tiên là Thatcher Ferry Bridge) là một cây cầu đường khổng lồ chạy băng qua con kênh Panama. Cây cầu không lắc lư (non swinging) này đã hoàn thành vào năm 1962; nó là cây cầu duy nhất nối liền Bắc và Nam Mỹ cho tới khi có cây cầu Trăm Năm (Centennial Bridge) được xây xong vào năm 2004. Ngày trước khi chưa xây cây cầu này, có con phà (ferry) tên Thatcher Ferry đưa người và xe qua con kênh. Chính vì cây cầu được xây ngay gần bến phà Thatcher mà khởi thủy người ta đặt tên cho nó là Thatcher Ferry Bridge nhưng chính quyền Panama không ưa cái tên đó nên chỉ mới khánh được có 10 ngày thì con cầu được đổi tên mới là Bridge of the Americas.
Hoa Kỳ đã bỏ tiền ra xây cây cầu này tốn kém 20 triệu đô la trong chương trình mở con đường xa lộ xuyên Mỹ (Pan-American highway) hầu giúp mở rộng sự thông giữ các nước của Mỹ Châu. Mỗi ngày có hơn 35 ngàn xe hơi chạy băng con cầu này. Vì nhu cầu chuyên chở hàng hóa nhanh chóng, tránh bớt sự tắc nghẽn lưu thông trên cầy câu Bridge of the Americas mà người ta đã phải xây thêm cầu Centennial Bridge, là một cây cầu treo.

 
Trở lại Đầu Trang