Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Thành Phố Phuket, Thái Lan
Hình của Hướng Dương txđ


Phuket là một tỉnh nhỏ ở miền Nam nước Thái Lan nằm trên hòn đảo Phuket là hòn đảo lớn nhất  rộng 575 cây số vuông với dân số khoảng 600 ngàn người. Kinh tế của tỉnh Phuket dựa trên việc khai thác mỏ kẽm và cây cao su cũng như kỹ nghệ du lịch. Phuket nổi tiếng nhờ có những bãi biển cát trắng tuyệt đẹp nhất là ở mỏm phiá Tây Trung và Nam của đảo bắt đầu từ bãi Patong kéo dài cho tới bãi Nai Han qua những bãi Karon, Kata, và Kata Noi, nơi có nhiều trung tâm nghỉ mát (resorts) và những khu vựa ăn chơi, buôn bán.
Tới Phuket, chúng tôi không đi tắm biển mà chỉ thuê taxi đi thăm thành phố và những chùa chiền đền thờ địa phương. Vì thời gian eo hẹp, chúng tôi chỉ đi xem được khu vực Soi Romanee (xưa kia là khu đèn đỏ) cũng là nơi được coi là phố cổ của Phuket, cùng một Đền Tầu (Chinese shrine) tên Bang Niew và một Chùa Thái tên Wat Puttamongkhonnima (xem trang hình kỳ tới) ở ngay trung tâm phố cổ (Old Town). Sau đó xe taxi đưa chúng tôi đi xa hơn xem một ngôi chùa lớn rất nổi tiếng tên Wat Chai Thararam (còn được gọi thông thường là Wat Chalong) là hết giờ phải trở về bến cảng để lên tàu.

Tầu đến Phuket không vào được bến cảng vì quá lớn nên đậu cách xa bờ biển. Mọi người phải lấy vé rồi chờ cả tiếng đồng hồ mới tới lượt mình xuống thuyền máy (canot) đi vào bờ. Những tấm hình đầu trên đây chụp vịnh Phuket với những con tầu và nhà cửa nơi bờ biển. Sau đó là hình những xạp hàng bán đồ cho du khách ngay ngoài cửa bến tầu. Dưới nữa là hình chụp con đường Soi Romanee là con đường nổi tiếng vì ngày xưa nơi đây có những nhà chứa gái điếm để cho những dân công tầu đào mỏ thiếc tới kiếm gái chơi, kiếm xòng bài đánh bạc, hay kiếm thuốc phiện hút. Ngày nay nơi đây chỉ còn là những căn nhà sơn phết lòe loẹt dùng làm cửa hàng bán cà phê, tạp hòa, tiệm ăn, khách sạn… tối đến đốt đèn lồng đỏ, chơi nhạc xập xình để chào đón những du khách tới khu phố cổ này để ăn tối, uống rượu, hưởng cái không khí vui chơi cho quên đời. Chót hết là những tấm hình tôi chụp thành phố Phuket, những con đường xe chạy hai bên là những nhà phố trông không khác gì vùng ngoại ô Saigon ngày xưa. Cảnh đường phố hày làm cho tôi lòng tôi dạt dào một nỗi buồn, tưởng nhớ tới quê hương mà tôi đã xa cách hơn bốn mươi năm trước…

 
Trở lại Đầu Trang