Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Vườn Bách Thảo San Francisco
Hình của Hướng Dương txđ


Vườn Bách Thảo Cựu Kim Sơn - San Francisco Botanical Garden (trước có tên là Strybing Arboretum) - rộng 55 mẫu Anh – 22.3 ha - trồng hơn 50.000 cây tiêu biểu cho hơn 8000 giống cây khác nhau trên toàn thế giới, chú trọng đặc biệt tới các giống cây Mộc Lan (magnolias), cây dừa mọc trên núi (high elevation palms) và cây rừng vùng nhiệt đới có sương mù quanh năm (cloud forest) ở Trung Mỹ Châu, Nam Mỹ, và Đông Nam Á Châu.
Vườn này được viên quản đốc các khu vườn tên John MacLaren hoạch định từ cuối thế kỷ thứ 19 nhưng không được thực hiện vì thiếu tiền, cho tới khi bà Helen Strybing chết và để lại cho phần lớn gia tài của bà vào năm 1927. Vườn bắt đầu được trồng các loại cây vào năm 1937. Vườn Bách Thảo này chịu sự quản lý của thành phố San Francisco tuy nhiên hội San Francisco Botanical Garden Society đóng vai trò quản lý chính nhờ những người tình nguyện giúp công và một số ít nhân viên.
Vườn tiếp tục có thêm nhiều cây mới, riêng năm 2009 đã trồng thêm 4100 cây do khắp nơi trên thế giới gửi tặng. Vườn chia ra những khu chính yếu sau: Mediterranean, Mild-Temperate Climate, Montane Tropic, và  Specialty Collections bao gồm các loại thảo mộc từ Southwestern Australia, Chile, and South Africa, Eastern Australia và New Zealand, Nhật Bản, vùng Mesopotamia và Đông Nam Á, và rất nhiều loại cây  khác đặc biệt là Mộc Lan và Trà Hoa (Camelias)
1
2
3

Vườn Bách Thảo Cựu Kim Sơn tọa lạc trong khu Công Viên Golden Gate, một công viên rộng lớ của thành phố chaỵ dài từ Đông sang Tây từ con đường Stanyan cho tới tận Bờ Biển doc theo hai con đường Fulton và Lincoln. Bất cứ du khách nào tới viếng San Francisco cũng đều được đưa tới thăn Công viên Golden Gate Park là nới có nhiều thắng cảnh: Vườn Hoa Nhật Bản, Vườn Bách Thảo, Viện Bảo Tàng De Young, Hồ Nuôi Cá Steinhart, Nhà Máy Xay Lúa Cánh Gió của Dân Hòa Lan (Dutch Wind mill), Trại Nuôi Bò Mộng Mỹ Châu (bisons), Vườn Hồng, Nhà Giữ Gìn Thảo Mộc (conservatory), các bãi cỏ, các hồ nước như Stow Lake.. v.. v...
Vườn Bách Thảo Cựu Kim Sơn (San Francisco Botanical Garden có địa chì là 1260 9th Avenue (góc đường Lincoln), điện thoại 415.661.1316. Vao xem vòn du khách mua vé giá $7 một người. Những ai cư trú tại San Francisco khõi mua vé, cứ vào thong thả sau khi trình bằng lái xe hơi.
Mời qúi vị vào trang web http://www.sfbotanicalgarden.org/visit/explore-the-garden.html để biết những khu vực khác nhau trong Vườn Bách Thảo này.

';
 
Trở lại Đầu Trang