Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Nhà Máy Làm Rượu Nho Sterling, Napa
Hình của Hướng Dương txđ


Nhà máy làm rượu nho Sterling được xây cất trên đỉnh một ngọn đồi trồng nho cao khoảng 100 thước. Muốn lên thăm nhà máy, du khách phải lấy xe cáp di chuyển trên không trung. Tòa nhà lớn chứa nhà máy làm rượu được xây theo lối kiến trúc của hòn đảo Hy lạp Mykonos, là nơi Peter Newton, người sang lập ra nhà máy Sterling, đã sinh sống một thời gian. Toà nhà với tường vôi sơn màu trắng nổi bật trên nền trời xanh ngắt phía sau là những dẩy núi Mayacamas và Vaca, hai dãy núi này chạy dài hai bên thung lũng Napa. Xa xa là Núi Mount Saint Helena nổi tiếng đẹp trong vùng. Tòa nhà có xây những tháp cao chứa tám chuông lấy từ Thánh Đường  Church of St. Dunstans-in-the-East ở Luân Đôn, thánh đường này đã được dựng lên vào thế kỷ thứ 10, bị hủy hoại trong trận cháy năm 1666,sau đó được xây lại để rồi bị phá hủy hoàn toàn trong trận Thế Chiến thứ 2. Mỗi lần, chuống được nấu và đúc lại để làm cho tiếng chuông thánh thót hơn. Khi đánh tám chuông này lên tiếng chuông vang dội khắp vùng Thung Lũng Napa trong 15 phút đồng hồ.

Du khách đến Bắc California ai cũng muốn ghé thăm Sterling Vineyards vì lối kiến trúc khác thường, vì phương pháp tối tân sản xuất rượu của nhà máy và dể thảnh thơi ngắm cảnh trời ao la của nguyên thung lũng Napa khi đứng trên sân thượng của toà nhà, nơi có một quán rượu nhỏ người ta có thể gọi một ly rượu Cabernet tuyệt hảo uống và nhâm nhi những đĩa đồ nhậu.
Sterling Vineyards nổi tiếng với lối để cho du khách tự mình đi thăm nhà máy, từ cửa bước vào du khách tự leo lên mỗi lầu để ngắm cảnh thiên nhiên, vừa lên hết những bậc cầu thang là một bar nhỏ nơi du khách có thể dừng chân lây ly rượu mình thích mang theo uống thử. Đến từng trên cùng là một hàng hiên dài, qua những tấm kính lớn, du khách nhìn xuống thấy phía dưới là những thùng lớn làm rượu và những phòng chứa. Sterling Vineyards khác những nhà máy làm rượu cổ điển khác ở chố cái gì cũng tân tiên và máy móc hóa và rượu làm nơi đây đều ngon và xấp xỉ đồng giá, không có thứ bạc ngàn, thứ bạc trăm, thứ bạc chục. Không có rượu rẻ tiền như nơi những hãng rượu khác…

';
 
Trở lại Đầu Trang