Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Blue Mosque, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ
Hình của Hướng Dương txđ


 
Istanbul là một thành phố đẹp lạ lùng, văn minh không thua gì những thành phố Tây Âu mặc dù nó nằm ở vùng Tiểu Á - Trung Đông, cái nôi của chậm tiến, nghèo nàn, độc tài, v. v... Chẳng đẹp sao có bài "Istanbul" ca tụng, phải không bạn? Tôi ghé Istanbul có một ngày, để rồi sao trong lòng cứ ước mơ một ngày nào sẽ trở lại, ở nơi đấy một tuần hay 10 ngày, đi nghỉ hè chứ không phải đi ngắm cảnh...Và bi giờ tôi hy vọng uớc mơ đó sẽ trở thành sự thật. Hình như tôi đã "để con tim lại" nơi đó - bắt chước bài hát "I Left my Heart in San Francisco -.
Ghé istambul tôi đã được đưa đi thăm Đền thờ Xanh BIếc của người Hồi (Blue Mosque). Mời các bạn xem hình ảnh tôi chụp nơi đây:

   
 

Đối với tôi, Blue Mosque không thấy gì khác những đền Thờ Hồi Giáo mà tôi đã có dịp đến xem, ngoại trừ hằng trăm ngàn viên đá màu xanh biếc dán trên tường, trông cũng đẹp mắt. Nhưng vì trong đền tối om om - mặc dù có đèn điện - ngưòi ta có lẽ không thấy được cái đẹp "thần tượng" của Blue Mosque mà Istanbul rất tự hào. Tuy nhiên theo những bài báo thì Blue Mosque không đẹp bằng Hagya Museum, một nhà thờ thiên Chúa được cải biến thành đèn thờ Hồi Giáo sau đó, để rồi cuối cùng biến thành một bảo tàng cho du khách đến thăm viếng.

Các bạn sẽ xem hình Hagya Museum trong một trang sắp tới

';
 
Trở lại Đầu Trang