Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Old Faithful Geyser of California
Hình của Hướng Dương txđ


 
Old Faithful Geyser of California, một con suối nước nóng ngầm lâu lâu (1/2 giờ cho tới 45 phút) lại phun cao lên trời, nằm ở gần thành phố Calistoga thuộc phiá Bắc Thung Lũng Napa. Theo tờ quảng cáo thì Old Faithful Geyser là một trong ba geysers nóng thiên nhiên trên thế giới có nước phun lên đều đặn liên tục - hai cái kia ở Yellowstone Park và New Zealand - và nó lớn hơn cả Steamboat Geyser nổi tiếng ở Yellowstone Park. Chỉ có điều là người ta có tin được ở lời quảng cáo này hay không vì nếu vào Google đánh câu "Geysers in the World" thì không thấy nói đến cái tên Old Faithful Geyser of California... Và nếu đọc những lời phê bình của du khách đã đến nơi đây thì thắng cảnh này không đáng công đến coi và có người lại quả quyết rằng Geyser này là ba sạo vì họ có thấy một thùng nước đun sôi khổng lổ đàng sau bụi tre và một máy bơm to để tạo thành cái geyser nhân tạo này! - Tác giả cũng đã nghi như vậy nhưng không thấy có như thế.

 

Vì mảnh đất có geyser này là của tư nhân nên dễ bị chỉ trích, nhất là khi du khách phải mua vé tới $10 - trẻ con và người già $7 - mà vào coi phải chờ đợi lâu mới thấy suối nước phun lên. Tuy nhiên coi cái geyser này cũng thấy vui mắt, du khách đã cất công đến du ngoạn vùng thung lũng Napa thiết tưởng cũng nên thăm nó cho biết mặc dù phải tốn $10. Nếu không, nghe người khác kển thì mình lại tiêng tìếc.
Để cho du khách có thể ở lại thêm một lúc nơi đây - cho đáng đồng tiền bỏ ra mua vé - người ta trưng thêm một số những con Llamas, dê và cừu. Hôm tác giả tới nơi này thì không thấy những con Llamas nhưng có những con cừu kỳ lạ với hai cặp sừng (4 sừng) trên đầu!
Lý do tôi muốn đến thăm nơi này vì - như đã nói trên trang web trước - tôi muốn sống lại những kỷ niệm của thời mới đến tị nạn trên đất California. Vì thế mà tôi đã cảm thấy cuộc thăm viếng này rất thú vị và hớn hở nhìn suối nước phun lên nên đã chụp bao nhiêu hình - giống nhau - và quay cả một đọan video ngắn để dành chơi sau này...

';
 
Trở lại Đầu Trang