Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh La Jolla Cove, San Diego, CA
Hình của Hướng Dương txđ


 

La Jolla Cove là một vũng biển đẹp trong thị trấn có tên là La Jolla Village, một nơi du khách nào ghé San Diego đều muốn đến thăm vì nơi đây là một thắng cảnh du lịch bên bờ Thái Bình Dương với những thảm cỏ xanh mênh mông, những cây dừa cao vút lên tận bầu trời xanh ngắt. Xung quanh là những căn nhà xây theo lối kiến trúc Mễ Tây Cơ, nhiều căn nhà giá cả năm bẩy triệu hay hơn nữa, đắt nhất California. Bờ biển La Jolla chạy dài một mile với những công viên và những nơi để pinic với một con đường dọc bò biển để du khách đi tản bộ ngắm cảnh. Downtown La Jolla nổi danh là một Beverly Hills của San Diego với những tiệm bán quần áo, hotels, nhà hàng thật sang trọng.
Bờ biển La Jolla, một vùng được bảo vệ về môi sinh, có nhiều thú vật sống với biển cả như hải cẩu, bói cá đen (cormorans), hảì âu và nhất là những con bồ nông (pelicans) mà tôi ít thấy ở vùng biển phiá Bắc California. Ngắm nhìn những con pelicans tôi mơ mộng nhớ tới hai câu thơ của Alfred de Musset mà thời còn đi học sao tôi thấy hay và mê quá chừng:
             Les plus désespérés sont les chants les plus beaux,                 Những lời tuyệt vọng nhất chính là những bài ca hay nhất
             Et j'en sais d'immortels qui sont de purs sanglots.                     và tôi từng biết những tiếng thổn thức đã thành những bài ca để đời


 

Muốn tới La Jolla Cove: 1. nếu đi tứ phiá Bắc (LA) đi xuống lấy I-5 South, exit La jolla Village Drive West, quẹo trái vào Torrey Pines Road đi tới La Jolla Shores Drive. 2. Nếu đi từ phiá Nam (SD) đi lên lấy I-5 North, exit Ardath Road, quẹo phải vào La jolla Village Drive, quẹo trái vào Avenida de la Playa, rồi quẹo phải vàp Camino Del Oro. Chỉ chừng 20 phút lái xe thôi.

';
 
Trở lại Đầu Trang