Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Đoản Khúc Tháng Giêng
Thơ Trần Mai Hương
Tháng Giêng Vancouver có những những giọt nắng long lanh hong ấm từng cành cây ngọn cỏ xanh tươi trở mình thức giấc sau những tháng ngày đông giá lạnh, hoa đang đầm chồi xanh tươi mũm mĩm.

Và ... buổi sáng  từng giọt sương trắng ngần, tinh khiết, có lũ chim đang ca hát líu lo, mừng vui  như lần đầu gặp gỡ. Bỗng dưng bao nhiêu tháng ngày xa xưa quay về với nỗi nhớ, nhớ ngày trăng tròn đầu năm cùng me đi chùa lễ Phật dâng những cầu nguyện bình an cho người thân, những ước nguyện tương lai.

Rồi nơi đó! nơi tôi đã sinh ra và lớn lên một thời chinh chiến. Anh, bạn bè tôi rời bỏ sân trường vào đời quân ngũ, me khóc hết nước mắt mỗi lần nghe tiếng súng ở xa vọng về, mỗi mùa trăng tôi cùng me thường đi chùa để cầu an  cho anh.

Bao nhiêu năm xa quê có những lần trở về thăm chốn cũ thắp nén hương thơm, nhặt từng ngọn cỏ trên mộ anh, tôi vẫn không kềm được nước mắt. Anh cũng như bao  thanh niên khác đã bỏ mình trong cuộc chiến để nổi đau và nổi nhớ cho người ở lại. Tháng Giêng xưa dâng lời nguyện cầu và mơ ước, tháng Giêng nay thắp nén hương lòng tưởng nhớ anh nơi xứ nguời xa thăm thẳm.

Sao tôi vẫn thấy tháng Giêng nơi đây thật buồn!

Mai HươngTrở Về Trang Thơ

Trở lại Đầu Trang