Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Chiều Tà
Hình của Vũ Công Hiển 

Rạng đông và Hoàng hôn là hai khoảng thời giang đẹp nhất trong ngày. Có lẽ bởi vì vào lúc đó bầu trời mang nhiều màu sắc huy hoàng nhất. Nhưng có lẽ quang cảnh khi mặt trời lặn có nhiều màu sắc hơn, và tâm hôn người ngắm cảnh bị giao động nhiều hơn? Ngắm nhìn mặt trời từ từ đi xuống chân trời, để rồi nhanh chóng biến đi mất, không một ai không thể vừa thấy thích thú vừa thấy ngậm ngùi, tiếc rẻ cái khoảng thời gian được chiêm ngưỡng cảnh đẹp của Thiên Nhiên quá ngắn, để rồi bóng tối từ từ đến tràn ngập khung trời, và mọi sinh hoạt của ban ngày được thây thế bằng những sinh hoạt của ban đêm - vui thú hơn, tình tứ hơn, êm đềm hơn... Mặt trời lặn báo hiệu một khung cảnh mới sắp diển ra, một khung cảnh đầy thơ mộng với tiếng cười tiếng nhạc, những miếng ăn ngon những ly rượu ngọt, những đôi tình nhân, những dập dìu trên sàn nhẩy và... những gì gì khác.

 

Không biết bao nhiêu bài thơ, bài văn đã diễn tả lại cái cảnh đẹp của chiều tà, lúc hoàng hôn đổ xuống, bao nhiêu bức tranh được vẽ cảnh Hoàng Hôn để cho tim người đọc người nhìn lại rung động, mê mẩn? Trong khi nhà văn, thi sĩ, họa sĩ sáng tác qua cảm hứng và sức tưởng tượng trong đầu thì nhiếp ảnh gia lại muốn nhìn tận mắt cái cảnh đẹp tuyệt vời của thiên nhiên đó để rồi bồi hồi rạo rực thu vào ống kính những hình ảnh thật hấp dẫn, thật nhậy cảm... Vì vậy mà nghiếp ảnh gia sẵn sàng lăn lộn đi tìm cảnh hoàng hôn ở những phương trời dù xa xôi đến đâu.
Cám ơn anh Vũ Công Hiển đã chia sẻ với bạn đọc của Trang Hướng Dương txđ những bức ảnh đẹp mê hồn mà anh đã chụp được ở những chân trời ... "tím" nào đó.

';
 
Trở lại Đầu Trang