Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh vùng Bờ Biển Thái Bình Dương gần Bodega Bay
Hình của Hướng Dương txđ


 
Những ai ghé San Francisco thường được bạn bè dẫn đi thăm thú những vùng xung quanh. Về phiá Nam, gần thì đi Half Moon Bay, xa một tí nữa thì đi Santa Cruz, và xa hơn thì đi Monterey và Carmel, là những nơi nằm dọc theo bờ biển Thái Bình Dương, theo quốc lộ số 1 - Highway 1 - Ba nơi này được nhiều người biết đến vì là nơi nghỉ mát, có nhiều khách sạn, nhiều trò để giải trí, nhất là Carmel và Monterey. Về hướng Bắc cùng trên quốc lộ 1, gần thì có Stinson Beach - trên đường đi có thể ghé thăm khu rừng Muir Woods - xa hơn thì có Point Reyes và Tomales Bay, còn đi xa hơn nữa, vẫn dọc theo bờ biển Thái Bình Dương thì có Bodega Bay, một nơi nổi tiếng nhờ phim kinh dị The Birds (những con Chim) của Alfred Hitchcock có nội dung câu chuyện xẩy ra tại nơi đấy.

 

Những kẻ tò mò thích đi tới Bodega Bay để tìm hiểu về cái nơi mà Alfred Hitcock đã chọn để quay phim vào năm 1963, một phim giả tưởng dựa theo cuốn tiểu thuyết của Daphné Du Maurier, một nhà văn nữ nổi tiếng người Anh chuyên viêt những truyện kinh dị như Rebecca, Jamaica Inn, Frenchman's Creek, và the Birds...
Gần 30 năm trước, khi mới đến định cư tại San Francisco, tôi đã lái chiếc xe cà rịch cà tàng đến Bodega Bay. Sau đó cũng đã một vài lần tôi hướng dẫn người quen đi tới nơi đây, để rồi gần 20 năm trôi qua, tôi đã quên cái tỉnh lỵ nhỏ bé này.
Bỗng nhiên tôi nhớ Bodega Bay, tôi tò mò muốn đến đây tìm lại những kỷ niệm của thời hàn vi, tôi muốn đi tìm quá khứ, muốn có cái cảm giác thú vị khi nhìn lại những hình ảnh mình tưởng đã không còn nhớ, xem lại những quang cảnh của ngày xa xưa.

Trên đây là một số hình tôi chụp chơi khi tiếp tục đi quá Bodega Bay, đi dọc theo bờ biển Thái Bình Dương, qua những con đường đèo quanh co lái xe rất nguy hiểm nếu chạy nhanh, để ngắm cảnh và để quên đi những ưu phiền - trong một khoảng thời gian mà thôi . Trong một trang khác các bạn sẽ được thấy những hình tôi chụp ở Bodega Bay .

';
 
Trở lại Đầu Trang