Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh 17-Miles Drive, California
Hình của Hướng Dương txđ


17-Mile Drive (Con Đường Xe Chạy dài 17 Dặm - 27 cây số) là một con đường chạy dọc theo bờ biển Thái Bình Dương có nhiều cảnh đẹp (scenic road) nối liền Pacific Grove và Carmel qua thị trấn Pebble Beach (Bãi Sỏi) trên Bán Đảo Monterey thuộc tiểu bang California. Con đường này nổi tiếng nhờ những sân golf, những tòa nhà lớn giá cả chục triệu (mansions) và thắng cảnh lừng danh mang tên Lone Cypress (Cây Bách Cô Đơn). Cổng phía Bắc vào con đường này nằm trên con đường Del Monte Blvd của thành phố Pacific Grove, nơi con đường Esplanade Street cắt ngang. Để qua cổng này, du khách lái xe phải trả $10 lệ phí và được cung cấp một bản đổ nhỏ của vùng mình sẽ đi xem qua: đầu tiên là Spanish Bay, những bãi tắm, những vùng đồi nhìn ra biển nơi du khách có thể dừng xe lại để ngắm cảnh (scenic spots): Có tất cả 16 địa điểm có cảnh đẹp, đáng kể nhất là Cypress Point - nơi có sân golf nổi tiếng thế giới, Bird Rock, Point Joe, Pescadero Point, Fanshell Beach và Seal Point. Những sân golf khác nằm tại Spyglass Hill và Pebble Beach - sân golf ở Peeble Beach đẹp nhất Bắc Mỹ. Xe chạy trên một vùng đồi cao (600 ft trên mặt biển) có nhiều vista points với những cảnh hùng vĩ nhưng lãng mạn không kém, du khách không thể không dừng lại ngắm biển cả mênh mông và bầu trời xanh ngắt... và chụp hình kỷ niệm. 

Trên cả đọan đường  dài 17 dặm này, chỉ có hai nơi công cộng với trạm đổ xăng, nhà vệ sinh, ngân hàng, tiệm ăn, quán nước, tiệm bán những món hàng sang (luxury stores) để du khách dừng chân nghỉ ngơi, đi dạo, hay ngồi ăn uống ngoài trời (picnic), nằm tại các nhà nghỉ mát Inn at Spanish Bay và the Lodge at Pebble Beach. Tại những sân golf Spyglass Hill và Poppy Hills cũng có những nhà hàng ăn uống dành cho công chúng.
Ba mươi ba năm trước, trong niềm cô đơn nhớ quê nhà, nhớ mẹ già, nhớ gia đình, có một anh chàng tỵ nạn Cộng Sản, mới chân ướt chân ráo tới California, đã mơ mộng đi tìm phong cảnh đẹp bên bờ Thái Bình Dương để xoa dịu nỗi lòng. Anh ta đã lái chiếc xe Plymouth cà rịch tàng đơn phương độc mã chạy trên quốc lộ 1 đi Santa Cruz, rồi từ đó hứng chí đi luôn tới Monterey để rồi mò mẫm đi tìm cây Lone Cypress trên con đường "17-mile drive" để ngắm nghiá, để tìm một cái gì thân thương... Mới đây, tôi đã lại đi xem lại Cây Bách cô đơn ấy, xem để tìm một cảm giác xoa dịu, để thấy rằng, trên đời không phải chỉ có mình là cô đơn, là mang "nỗi sầu lẻ bóng..." Tôi tự hỏi, đã bao nhiêu năm cây bách kia đã một thân một mình đứng giữa trời cao biển rộng, gió lồng lộng thổi mà không thấy mình cô đơn?

';
 
Trở lại Đầu Trang