Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Hãng Rượu Castello di Amorosa tại Calistoga
Hình của Hướng Dương txđ


Castello di Amorosa chủ yếu sản xuất những loại rượu theo kiểu nước Ý - rượu có vị ngọt ngọt cho các bà các cô uống – làm bằng những giống nho đỏ trồng trong vùng Thung Lũng Napa và nho trắng trồng trong hai vùng Carneros cũng trực thuộc Napa và vùng Thung Lũng Anderson trực thuộc Hạt Mendocino. Một số nho khác được mua từ những nhà trồng nho quanh đó.
Tôi tới thăm vườn nho rộng 30 acres bao quanh lâu đài của Castello di Amorosa vào tháng Mười Một tức là cuối Thu, lá những cây nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Sangiovese and Primitivo đã khô héo vàng vọt trông không còn đẹp mắt như khi đi thăm các vườn nho vào tháng Bẩy hay tháng Tám. Chỉ một hai tuần sau đó thì các cây nho sẽ trụi hết lá, chỉ còn trơ cành đã bị cắt xén và thân cây đen đủi gầy guộc. Không có gì xấu xí hơn là những cây nho vào mùa Đông: trông chúng tựa như những người già khẳng khiu gầy ốm vào cái tuổi tàn cuối cuộc đời….

1
2
3

Vì được trồng cao trên đồi hướng về phiá Tây nên nho của Castello di Amorosa được phơi nắng ấm suốt mùa và chín đều khi tới lúc thu hoạch. Rượu Cabernet Sauvignon của Castello di Amorosa được nổi tiếng là xúc tích và đậm đà nhờ có độ tannin cao.
Castello di Amorosa áp dụng hài hòa hai phương pháp làm rượu nho, phương pháp truyền thống và phương pháp tân tiến dựa trên những kỹ thuật và máy móc tân kỳ. Nhờ vậy mà rượu của Amoroso vẫn còn giữ được mùi vị cổ điển tương tự như mùi vị những loại rượu làm bằng tay tại những nhà sản xuất ở các vùng Trung Tuscany và Umbria của nước Ý Đại Lợi, quê gia đình chủ nhân Sattui. Những hầm chứa rượu đã được đào xâu dưới lòng đất hầu tạo những điều kiện thuận lợi cho rượu nho mùi (aging), như quanh năm ở trong khoảng nhiệt độ 58-60 o F. Những thùng chứa rượu bằng cây sồi (oak) nhập cảng từ Pháp và Ý được xếp chồng lên nhau theo lối truyền thống giống như ở các lâu đài làm rượu bên Âu Châu
Để cho có vẻ đồng quê và làm tăng độ hấp dẫn đối với du khách, Castello di Amorosa nuôi thả rong một ít súc vật nông trại như gà vịt dê và cừu - như các bạn thấy trong mấy tấm hình chót trên đây.

';
 
Trở lại Đầu Trang