Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Nơi Tận Cùng Phía Nam (Southernmost Point) của Hoa Kỳ
Hình của Hướng Dương txđ


Nhiều người cho rằng Điểm Tận Cùng Phía Nam (southernmost Point) của Hoa Kỳ là Florida Keys nhưng kỳ thực điểm đó nằm ở Hòn Đảo Lớn của Hawaii và có tên là Ka Lae.
Florida keys chỉ được coi là điểm tận cùng của 48 bang của Hoa Kỳ mà thôi. So với Florida Keys thì Ka Lae ở Hawaii nằm còn ở phía Nam hơn Florida Keys. Đối với du khách ở vùng đất liền Hoa Kỳ (mainland USA) thì Key West ở Florida rất nổi tiếng vì được coi là Southermost Point of the Continental US, và được rất nhiều người tò mò tới thăm khi đi nghỉ hè ở vùng Miami Florida hay vùng Florida Keys. Key West nằm ở 90 miles về phía Bắc Cuba, nơi đây có trưng bầy cái phao nỗi tiếng Southernmost Point Buoy.
Vì đang ở Big Island Hawaii nên tôi tò mò lái xe gần ba tiếng đồng hồ đi thăm điện tận cùng của hòn đảo là ka Lae.

Đến nơi mới thấy quang cảnh vắng hoe, chỉ thấy chừng chục người như mình tò mò tới đây coi cộng với một số người địa phương tới đây câu cá. Bờ biển chỗ này cao, không có bãi cát, có lẽ vì vậy mà có ít người tới. Từ ghềnh đá xuống tới mặt nước biển cũng cả 15-20 m, có một cầu nhẩy bằng gỗ cho những ai muốn nhẩy xuống tắm biển. Hôm tôi đến, có một cô gái Mỹ Trắng chừng 20 tuổi từ Santa Barbara, CA tới, cô ta muốn biểu diễn nhẩy nên tụt hết quần áo ngoài, chỉ bận có bộ áo tắm, đứng trên cầu nhẩy la cười to tiếng cho mọi người để ý rồi nhẩy ùm xuống biển (xem hình tôi chụp). Tôi hỏi thì được cô ta nói cô ta đã đi biểu diễn nhấy như vậy ở nhiều nơi trên khắp thế giới.
Sau khi về lại nhà tôi mới biết rằng ngay gần Ka Lae đi thêm chừng hai ba chục miles về phiá Tây Bắc thì tới một bãi biển cát xanh lá cây (Papakōlea Beach - Green Sand Beach), một trong chừng chục bãi biển xanh có trên thế giới. Tôi cứ tiếc hùi hụi vì mình chưa thấy kỳ quan đó bao giờ.