Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Amsterdam (2) - Hòa Lan
Hình của Hướng Dương txđ


Amsterdam có một hệ thống kênh đào dài trên 100 cây số. Ba con kênh chính là Prinsengracht, Herengracht và Keizersgracht, ca ba con kênh này đều có thể để tầu bè di chuyển trên đó. Vào thời Trung Cổ Amsterdam được bao quanh bởi một hào mang tên là Singel bảo vệ thị trấn hình móng ngựa này. Sau 1685, người ta đã khơi hào này thành một con kênh rộng lớn chạy từ hồ IJ gần nhà ga chính cho tới Công Trường Muntplein, tại đây nó đổ vào con sông Amstel. Amsterdam đã được so sánh với Venice vì nó được chia ra thành khoảng 90 đảo, giao tiếp với nhau bằng hơn 1200 cây cầu.

Quận Đèn Đỏ nổi tiếng nhất có tên là De Wallen – còn được gọi là Walletjes hay Rosse Buurt – là nơi gái buôn phấn bán son được luật pháp cho phép hành nghề công khai. Khu vực này đã trở thành một trong những thắng cảnh chính của Amsterdam đối với du khách. Nó bao gồm cả một hệ thống đường phố và những con hẻm hai bên là hàng trăm những gia cư (appartment) nhỏ một phòng để cho những cô gái mãi dâm thuê và hành nghề ngay phiá sau những cửa kính đặc biệt có đèn đỏ soi sáng. Ngoài De Wallen ra còn hai khu vực “đèn đỏ” khác là Singelgebied và Ruysdaelkade.
De Walden là một trong những vùng xưa nhất của thành phố Amsterdam với những căn nhà cổ có lối kiến trúc của thế kỷ thứ 14, mặc dù một số căn đã được xây cất lại sau này. Ngoài những ổ điếm, khu vực này còn có nhiều tiệm bán vật dụng để làm tình (Sex Shops), những nhà hát cho người lớn, và những nhà trưng bầy những đổ làm tình cổ xưa (Sex Museums). Tại những quán nước ở đây thường có bán Cần Sa. Gần đó là một khu phố buôn bán của người Tầu (Chinatown).

Amsterdam là một thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới, hàng năm có trên 4.63 triệu du khách quốc tế tới thăm viếng, chưa kể khoảng 16 triệu người ghé qua thăm rồi ra đi ngay trong ngày. Số du khách tới thăm viếng Amsterdam đã gia tăng nhanh chóng trong thập niên vừa qua, sự kiện này là do sự gia tăng của những người đến từ các nước Âu châu khác. Các khách sạn ở Amsterdam, đa số là thuộc hạng sang, tập trung ở trung tâm thành phố. Những khách sạn 4 hay 5 sao chiếm 42% những giường và 41% du khách ngủ qua đêm tại Amsterdam. 74% du khách là người Âu Châu và 15% là người Hoa Kỳ.

';
 
Trở lại Đầu Trang