Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Arcachon, Vùng Bờ Biển Nổi Tiếng gần Bordeaux
Hình của Hướng Dương txđ


Arcachon là một vùng biển đẹp. có bãi cát vàng rộng mênh mông nên cứ đến hè là dân cư ở những vùng xung đổ xô tới đó nghỉ hè, đi tăm bển, bơi lội, phơi nắng và ăn uống vui chơi. Tuy nhiên vùng nghỉ mắt này không to  lớn, Arcachon chỉ là một tỉnh lẻ với những tiệm ăn nho nhỏ, nhưng doc theo bờ biển, thích nhất là những quán ăn bán đồ biển, đặc biệt nhất là món nghêu (oyster). Xung quanh Arcachon có 350 trại nuôi nghêu để cung cấp cho những tiệm ăn và dân chúng địa phương. Vỉ đó là món hải sản do những nhà nuôi bán thẳng cho người tiêu thụ, không phải là thứ hàng mang từ một vùng khác đưa tới nên nghêu ở Arcachon đặc biệt tươi, ăn một đĩa nghêy sống, uống vài ly Bordeaux trắng là đủ thấy sướng cuộc đời.
Chúng tôi khởi hành từ Bordeaux lúc 10 giờ, sau khi ăn sáng ngay tại hotel, và chỉ một tiếng sau đã tới gần Arcachon. Vùng này có nhiểu tỉnh nhỏ ven bờ biển Đại Tây Dương nên phải tìm đưởng tới đúng Arcachon cũng hơi rắc rối nhưng cuối cùng cũng tới được đến nơi theo ý muốn. Đậu xe xong, chúng tôi đi một vòng quanh bờ biển, ngắm cảnh, chụp hình và hít hà gió biển. Tuy mới giữa tháng Sáu nhưng thời tiết đã khá nóng bức. Khoảng 1 giờ trưa chúng toi vào một trong những quán ăn bên con đường dành cho nguời ta đi tản bộ (promenade) dùng bữa trưa rồi sau đó lái xe chạy dọc theo bờ đi biển thăm thú cái vùng sang trọng có nhiều biệt thhụ lớn đẹp của những nhà giầu.

Chúng tôi quẹo vào  nơi chân ngội đồi cát Pilat là ngọn đồi cát cao nhất âu châu cao 350 ft. (110m) Nghe nói có con đường để leo thằng lên đỉnh đồi nhưng chúng tôi không thời giờ vá chẳng có sức mà leo, chỉ ghé vào cáí tỉnh nhỏ mang tên La Teste de Buch, tới bờ biển ngắm trời ngắm đất một hồi rồi trở lên xe về Bordeaux. Dunes đu Pilat là một thắng cảnh nổi tiếng thu hút 1 triệu du khách khắp thế giới một năm. Đồi cát này rộng 500 m và trải dài 2 cây số rưỡi dọc bờ biển.. Dân khoái chơi trò đu bay dưới cánh diều (paragliding) thích tới đây chơi trò chơi này.

 
Trở lại Đầu Trang