Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Armstrong Redwoods Natural Reserve, Guerneville, CA
Những Con Đường Rừng Quanh Co
Hình của Hướng Dương txđ


Armstrong Redwoods là một khu rừng thiên nhiên do tiểu bang lưu giữ (State Natural reserve) trải rộng 805 acres. Đây là công viên tuyệt đẹp có khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ nhưng yên tĩnh, một nơi cho những ai muốn thoát thân khỏi sự ngột ngạt của thành phố. Khu rừng này là một dấu tích nhắc nhở hình ảnh những cánh rừng redwood bao la thời xưa khi người ta chưa đón cây lấy gỗ để xây dựng nhà cửa vào thế kỷ thứ 19. Những cây redwoods to lớn và cao vút mọc san sát bên nhau nơi đây là chứng tích của cả một thế giới thần tiên và kỳ diệu của Thiên Nhiên.
Công viên có đường lớn trải nhựa cho xe hơi đi vào nhưng khách lạ tời thăm nơi đây thường đậu xe bên ngoài – có bãi đậu - rồi đi tản bộ vào trong rừng theo những con đường mòn để chiêm ngưỡng những cây sequoia cổ thụ cao vút tận mây xanh đã sống hàng bốn năm trăm năm, nhiều cây già đã ngả, một phần bị mục nát, thân cây phủ đầy đủ loại rêu xanh và nấm.
Tôi đã đi trên con đường mang tên Pioneer Nature Trail, dài trên một mile rưỡi, chạy quanh co, có nơi sát bên một con suối nước chảy róc rách, vừa đủ để có một khái niệm tổng quát về cái đẹp của khu rừng Armstrong Redwoods này...

Địa chỉ của khu rừng này là 17020 Armstrong Woods Rd, Guerneville, CA 95446. Muốn tới Guerneville thì mình phải đi theo con lộ CA 116 và khi tới Guerneville, 116 gặp con đường River Road và 116 tiếp tục đi về hướng Tây theo con đường River Road này. Chừng 5 phút chạy xe trên River Road thì mình tới trung tâm Guerneville với những cửa hàng nhà hàng hai bên. Khi đó sẽ bắt gặp con đường Armstrong Woods Road ở bên tay phải - có ngã ba đèn xanh đèn đỏ - Đi hết con đường Armstrong Woods Road thì tới khu rừng Redwoods. Khu rừng Redwoods Armstrong mở cửa quanh năm.

';