Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Barcelona, Tây Ban Nha (2)
Hình của Hướng Dương txđ


Muốn thăm từng nơi đáng xem của Barcelona phải ít nhất là hai ba ngày. Chúng tôi chỉ rời xe tour bus xuống xem được có ba nơi thì đã mệt và củng đã tới gần giờ phải trở về con tầu.  Chiếc xe bus sơn mầu đỏ viền đen có hàng ghế ngồi trên mui xe với hàng chữ Barcelona Tour có hai vòng đường để chọn đi là vòng dường phía Đông và vòng đường phía Tây, mua một vé lên xe là đi được cả hai vòng – giá vé là 30 Euros cho một ngày và 40 cho hai ngày. Sau khi đi một đọan đường vòng thứ nhất, chúng tôi đổi sang vòng thứ hai thì phải chờ dưới nắng nôi gần hai tiếng đồng hồ mới lên được xe, lòng bực bội đã muốn bỏ luôn chương trình đi thăm Barcelona cho rồi., nhưng tiếc công tới nơi đây 2 lần, lần trược vì hoạn nạn đã không xem được bao nhiều thì phải bỏ về.

 

Vòng đường phía Đông (East route) đưa chúng tôi đi từ Công trường  tới Catalunya cho tới Căn Nhà Battlo qua khu gothic (Gothic Quarter) nơi có nhà thờ Công Giáo của thành phố xây cất theo kiến trúc Gothic, Cảng Vell, Bể Nuối Cá (Aquarium) vùng bờ biển, Tháp Agbar, Tòa Nhà Sagradd Familia nổi tiếng và Park Guell. Chúng tôi xuống ngay trạm thứ hai xem vùng cảng Vell (Port Vell) nơi thấy rất đông du khách, cảnh nơi đây rất hấp dẫn với những toà nhà to lớn cổ xưa và đặc biệt nhất là cây cầu mới xây theo lối kiến trúc tân kỳ, nơi thu hút vô số người đi qua đi lại – xem hình phần 1 đã post trước. Riêng đi bộ xem vùng này cũng đã mất cả tiếng đồng hồ. Rời Port Guell, chúng tôi đi lòng vòng khá xa tìm bến để lên xe đi về phiá Tây thử xem có gì lạ.  Tìm được bến náy thì lại chờ có chuyến xe nào còn đón khách vì nhiều chuyến đầy người chỉ đi ngang qua không ghé bến.
Vòng đường phía Tây (West Route) đưa chúng tôi tới một vùng đồi núi (Montjuic Mountain)  có công viên, nhiều tòa nhà khá đẹp, con đường hai bên có nhiều cây cối xanh tươi tốt, nhìn xuống dưới chân đồi là vùng bờ biển, cảnh rất thơ mộng. Rời ngọn đồi, xe đi một vòng thành phố, các công viên với vô số những bức tượng rất đẹp mắt và công trường (place) như Plaza de España, nơi có hai tháp nổi tiếng mang tên Venetian Towers. Vòng phiá Tây có tới 19 trạm bus trong khi vòng phía Đông chỉ có 16 trạm. Sau đó chúng tôi lại đổi bus để đi xem Sagrada Familia là thắng cảnh  số một của Barcelona – hình chụp được số được post riêng lần tới, xin đón xem.

';
 
Trở lại Đầu Trang