Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Breisach, Đức Quốc
Hình của Hướng Dương txđ


Breisach là một thành phố Đức Quốc với khoảng 17 ngàn dân cư nằm dọc theo con sông Rhin nằm giữa Freiburg và Colma cách xa Basel 60 cây số. Một con cầu bắt ngang sông Rhin nối liền với cố thành hình ngôi sao Neuf Brisach – do viên kỹ sư đại tướng Vauban xây cất, nay được Unesco coi như là một trong những di sản của thế giới - của vùng Alsace, Pháp Quốc. Breisach nằm trên một vùng cao nhìn xuống thung lũng nơi trồng nho và có những rừng cây xanh thẫm mang tên là “Rừng Đen” – Forêt Noire/Black Forest - trải dài sang tới tận Alsace. Vì cận Pháp nên dân vùng này có cùng thứ đam mê của người Alsacien là uống rượu plonk (thứ rượu chát rẻ tiền). Breisach đã gần như bị tàn phá hoàn toàn (85%)trong trận thế chiến thứ hai và đã được xây dựng lại tốt đẹp giống như trước. Thành đường nổi tiếng xây nửa theo lối kiến trúc Roman, nửa Gothic có tên là St Stephansmünster là nơi có bức tranh “Phán Xét Cuối Cùng” (The Last Judgment) do Martin Schongauer thực hiện vào năm 1491 và chiếc bàn thờ tuyệt đẹp ba mảnh có tranh trạm trổ (triptych) bằng gỗ cây đoan (linden) có từ 1526, thánh đường nằm trên đỉnh đồi ngay trung tâm Breisach..

Khu Rừng Đen (Black Forest) nổi tiếng của nước Đức là một khu rừng được kể tới trong những truyền thần tiên Grimm (Grimm Fairy tales) với bao nhiêu kỳ bí, huyền thoại, và những lời thần chú, nơi hai nhân vật Hansel và Gretel bi mụ phù thuỷ lừa tới và nơi con chó sói tên Little Red Riding Hood lúc nào cũng rình mò trong bóng đen của những cây cối và bụi rậm.
Đồng hồ cuc cu (cuckoo clocks) là loại đồng hồ cứ tới giờ thì hai cánh cửa sổ trên mặt đồng hồ mở ra rồi một con chim cu xuất hiện kêu “cú cu, cú cu…”. Bên cạnh cửa tiệm bán đồng hồ cúc cu là một cửa hàng bán đồ thủy tinh và đủ những món hàng kỷ niệm, kế bên là một khách sạn và nhà hàng ăn uống khá rộng lớn. Phía sau khu vực buôn bán này là một cầu dẫn nước có từ thời Trung Cổ cao chót vót tới tận lưng trời thỉnh thoảng lại có một chiếc xe lửa chạy qua…

';
 
Trở lại Đầu Trang