Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Cabo San Lucas, Mexico
Hình của Hướng Dương txđ


Cabo San Lucas (Mỏm Thánh Luca – Cape Saint Luke) thường được gọi tắt là Cabo nằm ở cuối bán đảo Baja California của tiểu bang của Mễ Tây Cơ mang tên là Baja California Sur. Cabo San Lucas cùng với thành phố năm bên cạnh tên San José del Cabo là trung tâm du lịch mang tên Los Cabos nổi tiếng là một trọng tâm thu hút du khách của xứ Mexico vì có nhiều bải biển đẹp – bãi đẹp nhất mang tên Medano -, với những tiện nghi như nhà tắm, nhà thay quần áo, quán nước trên bãi, dân chúng có thể chơi trò bơi lặn (scuba-diving) xem tôm cá ngắm cảnh sinh vật dưới biển, có thể thuê thuyền đi chơi trên biển xem cảnh trời đất biền cả mênh mông, sóng nước mây xanh và nhất là núi non chập chùng ngay trên mặt nước biển, đặc biệt là xem Vòm Cung trên Biển (El Arco de Cabo San Lucas – Sea Arch), vòm cung này là hình ảnh tiêu biểu cho Cabo San Lucas. Xa lộ số 1 dài 30 cây số nối liền Cabo San Lucas với San José del Cabo dọc theo bờ biển được gọi là Los Cabos Corridor là con đường thắng cảnh nườm nượp những xe du khách đi chơi nhất là vào những ngày cuối tuần hay ngày lễ, dọc theo con đường này là những nhà tư nhân của những tỷ phú Fortune 500, những tài từ minh tinh Hollywood lừng danh, những khách sạn nghỉ mát sang trọng (resorts) và những nhà mua chung từng phần (timeshares). Vùng này chỉ mới phát triển qui mô về mặt du lịch từ năm 1974 sau khi chính phủ Mễ Tây Cơ khám phá ra rằng Cabo San Lucas đã lôi cuốn được một số người ngoại quốc (Nhật và Mỹ) tới lập nghiệp và nhất là người Mễ từ trong nội địa đổ ra vùng này nghỉ hè và sinh sống làm ăn.
Ngày nay Cabo San Lucas là nơi ăn chơi du hí lôi cuốn mọi hạng người già trẻ lớn bé, giầu sang nghèo hèn. Du khách hàng năm tới đây để xem đàn cá voi  mẹ cùng đàn con di chuyển 6000 miles từ những vùng lạnh (Alaska/Siberia) tới vùng nước ấm áp (Vịnh California) hay dự những cuộc tranh đua câu cá Marlin toàn thế giới ăn giải lớn nhất (marlin tournament). Có người thích đi cưỡi ngựa trên sa mạc nơi vùng ngoại ô Cabo.
Nếu khoái nhậu thì mới bạn ghé Cabo Wabo Cantina, Baja Brewing Company, Pink Kitty Nightclub, Mandala, El Squid Roe, Giggling Marlin, Nowhere Bar, Tiki Bar, the Usual Suspects and the Jungle Bar. Khoái ăn thì đã có Edith's, Hacienda Cocina y Cantina, và Sunset da Mona Lisa ngay tại downtown Cabo. Hi..hi.. đã đời chưa?

Cabo có khi hậu sa mạc nóng nực quanh năm. Mưa tuy ít ít hơn tại San José Del Cabo ở phiá Nam nhưng giông bão có thể mang tới những cơn mưa lớn kéo dài: Giông tố Odile đổ vào Cabo San Lucas ngày 14 tháng 9 năm 2014 gây tổn hại nặng nề. Tuy nhiên vào mùa Hạ, những cơn bão có sấm sét (thunderstorm) không gây ảnh hưởng gì đến thành phố và không đem mưa tới. Độ nước biển vào mùa Đông thấp nhất là 21-22 °C và vào mùa Hạ nóng nhất là 28–29 °C

Tôi đã ghé Cabo cũng tới ba bốn lần, những lần trước chỉ quanh quẫn nơi bến tầu, lần này mon men đi xa hơn chút xíu. Cái làm cho tôi không khoái đi chơi ở Cabo là vì taxi nơi đây toàn là những xe van loại lớn tướng 12-14 người ngồi, sơn đen xì, trông đã mất hứng, nói gì lên ngồi tài xế lại không nói được tiếng Anh. Tôi gọi hỏi hai taxi họ đều chỉ nói tiếng Mễ, hỏi giá thì tới $40 một giờ. Nếu đi không biết nói tiếng Xì, làm sao bảo đi đâu? Đành cuốc bộ loanh quanh bến tầu, xem downtown, vô coi hãng rượu Tequila chơi (mà không uống thử và cũng không mua vì… thời vàng son ấy nay còn đâu!) rồi đi mua vé leo lên chiếc thuyền chạy ra biển xem cái Vòm Đá Trên Mặt Nước Biển (arch of Cabo San Lucas). Leo lên thuyền rồi mới nhớ ra rằng cách đây 6 năm trước mình đã đi xem rồi mà giờ quên đi xem lại! Buồn ơi! Chào mi! - Bonjour, Tristresse!  mời xem hình chụp lần trước: Hình Ảnh Cabo San Lucas (Mexico)

';
 
Trở lại Đầu Trang