Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Lâu Đài Castello di Amorosa tai Calistoga, California
Hình của Hướng Dương txđ


Castelo di Amorosa là một tòa lâu đài có một không hai ở Mỹ được xây cất theo lối Tuscany Ý Đại Lợi tại thành phô Calistoga trong Thung Lũng Napa cách San Francisco 75 miles về phiá Bắc. Chủ nhân một hãng rượu chát (wine) đã cho xây cất toà lâu đài này để có những hầm chứa rượu đồng thời thu hút du khách tới hãng rượu của ông, vừa được tiền vào cửa, vừa bán được hàng là thức ăn và rượu. Công cuộc xây cất tòa lâu đài bắt đầu từ ngày 5 tháng Giêng năm 1995 và xong năm 2006. Du khách đầu tiên viếng tòa lâu đài này vào ngày 29 tháng Tư năm 2006 là cặp vợ chồng Peter Thomas .
Castello di Amorosa nằm trên ngọn đồi phía Tây trên một vùng trồng nho rộng 171 acres. Sau nhiều thập niên đi chu du tìm hiểu về các lâu đài bên Âu Châu, cũng như về cách làm rượu nho, Dario Sattui, một tay làm rượu nho thuộc thế hệ thứ tư trong một gia đình làm rượu kỳ cựu trong vùng đã có sáng kiến làm ăn khác người: cho xây cấp kíp một lâu đài rộng lớn: hơn 121,000 square feet với 107 phòng (90 phòng dùng trong công việc làm và chứa rượu) với một đại sảnh (Great Hall)  hai từng có tường họa tranh kiều bên Ý do những họa sĩ chuyên nghiệp từ bên Ý sang thực hiện. Lâu đài Castello di Amorosa có đầy đủ những thành phần thiết yếu như cầu kéo (drawbridge), ngục tối (dungeon), phòng tra khảo (torture chamber), nhà thờ cổ (medieval church) và đặc biệt là những hầm chứa rượu có trần vòm cung bắt tréo ngang giống như bên Ý thời La Mã. Các bạn muốn biết thêm về công cuộc xây cất tòa lâu đài này xin vào trang web
Castello di Amorosa - History - Building the Castle

Castello di Amorosa mở cửa 364 ngày trong năm - chỉ đóng cửa ngày 25 tháng Chạp là ngày Giáng Sinh - từ 9:30 am đến 6:00 pm (tháng Ba đến tháng 10) và từ 9:30 am đế 5:00 pm ( tháng 11 đến tháng Hai). Du khách vào xem lâu đài phải trả $20 tiền vào cửa và được uống thử 5 thứ rượu loại thường. Muốn uống loại rượu ngon hơn thì trả thêm $10 và muốn đi theo tour để được giảng giải thì trả thêm $15.
Vào viếng thăm Castello di Amorosa, du khách được phép chụp hình thả cửa. Ngoài chụp cảnh bên ngoài còn những cảnh bên trong lâu đài rất sống thực - mặc dù nhỉn kỹ thì thấy ngày là lâu đài dổm vì những viên gạch/đá không lớn như tại những lâu đài thiệt bên Âu Châu – nhưng dù sao thì cuộc viếng thăm chụp hình cũng đáng công đi tới vì hình chụp thấy cũng đẹp mắt. 
Điạ chỉ Castello di Amorosa: 4045 St. Helena Hwy, Calistoga, CA 94515, đt (707) 967-6272 website: http://www.castellodiamorosa.com/

';
 
Trở lại Đầu Trang