Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Charlottenburg và Victory Column, Berlin
Hình của Hướng Dương txđCung Điện Charlottenburg là cung điện lớn nhất ở Bá Linh và là cung điện duy nhất còn sót lại của dòng dõi nhà Hohenzollern. Cung điện này được xây cất vào năm 1699 và được mở rông ra trong suốt thế kỷ thứ 18 theo lối kiến trúc baroque và rococo. Một vườn rộng lớn cũng đã được xây thêm ăn xâu vào khu rừng cây um tùm phía sau cung điện, tại đây có cả một nhà tháp cao có sân thượng và một nhà mồ, một nhà hát và một tòa nhà phụ. Du khách vào mùa thường vào nơi đây đi quanh quẩn thăm thú chơi.
Cung Điện khởi đầu đã làm theo lệnh của bà Sophie Charlotte, vợ của Hoàng Tử Friedrich III của Brandenburg và chỉ gồm có một một cánh nhà 2 từng ½ với một vòm cung ở chính giữa. Căn nhà này đã khai trương vào ngày 11 tháng 7 năm 1699, ngày sinh nhật thứ 42 của Hoàng Tử Friedrich III.

Cột Chiến Thắng (tiếng Đức là Siegessäule) đã do Heinrich Stract vẽ ra vào năm 1864 để tưởng nhớ cuộc chiến thắng của quân Đức (Prussian victory) chống lại quân Đan Mạch. Nó đã được khánh thành vào ngày 2 tháng 9 năm 1873. Sau này nó cũng được dùng để ghi công quân Đức đã chiến thắng quân Áo (1866) và quân Pháp (1870-71) và vì thế người ta đã thêm ở đỉnh cột bức tượng nữ hoàng chiến thắng Victoria bằng đồng cao hơn 8 thước nặng tới 33 tấn.
Cột Chiến Thắng cao tổng cộng 66.89 mét được đặt chính giữa một bùng binh tròn, nên du khách muốn tới gần phải đi vào bằng một trong bốn đường hầm (tunnels). Cột này được đặt trên một nền đá granite đỏ và nhiều cột phủ đá hoa nhỏ ghép lại thành hình (mosaic). Cột chính gồm 4 cột bằng loại đá sandstone được trang hoàng những nóng súng đại bác lấy được của quân thù trong các trận chiến nói trên. Du khách có thể mua vé để leo 285 bực thềm lên tuốt trên cao ngắm cảnh xung quanh.

';
 
Trở lại Đầu Trang