Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Nhà Thờ tại Charlottetown, PEI, Canada
Hình của Hướng Dương txđ


Tôn giáo (Công Giáo và Tin Lành) đóng một vai trò quan trọng trong việc phát trển những cơ quan tại Charlottetown như những trường học công lập (Catholic Queen Square, Notre Dame và St Joseph bên Công Giáo và West Kent và Price Street bên Tin Lành), bệnh viện (Bệnh Viện Công Giáo Prince Edwards Island, Bệnh Viện Tin Lành Charlottetown), đại học (ĐH công giáo Prince of Wales, ĐH Tin lành St Dunstan’s  và những chủng viện cũng như những thánh đường. Tại một thành phố nhỏ như Charlottetown mà có tới bốn năm nhà thờ xây quanh một vùng không xa vùng dân cư ngụ. Tôi có dịp vào xem hai nhà thờ là Thánh Đường Công Giáo St Dunstan's Basilica và nhà thờ tin lành Anh Cát Lợi Saint Paul (Saint Paul Anglican Church). Cả hai nhà thờ tuy không to lớn nhưng rất đẹp, không khi bên trong thánh đường rất uy nghi và ấm cúng, khách viếng thăm được tiếp đón niềm nở. Không thể so sánh những nhà thờ tại Charlottetown với những nhà thờ to lớn huy hoàng tại những thành phố lớn bên Âu Châu. Tuy nhiên tôi cảm thấy thích thú và ấm lòng khi vào thăm hai nhà nhờ tại Charlottetown.

Đến Charlottetown nếu có nhiều thời giờ bạn có thể thuê  nhóm “The Fathers and Ladies of Confederation” dẫn đường đưa bạn đi bộ thăm thành phố: họ sẽ ăn bận theo lối của thời cổ xưa đưa bạn tới xem những nơi đáng xem nhất.Vé bán ($15 người lớn $8 trẻ em) tại Confederation Centre of the Arts.
Mùa hè con đường Victoria Row với những cửa hàng gạch đỏ bán đủ thứ hàng và nhiều tiệm ăn có bàn ngồi ăn nơi sân trước nhà và thưởng thức tiếng nhạc của các nghệ sĩ địa phương. Nếu trúng ngày thứ Tư hay thứ Bảy trong tuần, bạn có thể đi xem Farmers’ market ở gần khu downtown, mua trái cây và rau cỏ tươi, các loại thịt và bánh ngọt… Tối đến có trình diễn nhạc Celtic cho bạn xem và các ca sĩ hát hò tại những quán rượu. Mùa Hè lại có nhiều lễ hội (festivals) cho dân chúng vui chơi.
Mùa Thu có Lễ Hội Tôm Hùm Sò ốc (Shelfish Festival) cho những ai không yếu gan tha hồ sực: tôm hùm Đại Tây Dương (Atlantic lobster), hào từ quần đảo Malpêque (Islands Malpeque oysters), trai xanh (Blue mussels) và tham dự những cuộc thi mở hào hay nấu món canh hải sản (seafood chowder)
Nếu thích đi biển thì có những boat tours đưa bạn đi chơi trong Vịnh Hillsborough. Còn theo thì đánh golf thì có 2 sân golf 18-hole Fox Meadow Golf và Country Club tại thị xã Stratford kế cạnh, đi xe chì mất có 7 phút là tới. Gần sân golf là bãi biển Tea Hill Beach cát màu đỏ - nước ấm, bạn có thể xuống tắm hay đi nhặt vỏ ốc…
.

';
 
Trở lại Đầu Trang