Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Hãng Rượu Chateau St Jean
Hình của Hướng Dương txđ


  Đi thăm các vườn nho và hãng làm rượu nho (wineries) là một lý thú của những kẻ mê nho và yêu rượu vang. Kỹ nghệ làm rượu vang ở Mỹ đã phát triển mạnh trong những thập niên vừa qua và vẫn còn đang tiếp tục phát triển. Ngày nay đi bất cứ nơi đâu trên đất Mỹ, không riêng gì California, đều thấy vườn nho và hãng làm rượu. Texas, Florida, New York... đều sản xuất rượu nho.
Tuy nhiên California đã đi tiên phong và ngày nay, không chỉ Thũng Lũng Napa mà bất kỳ nơi nào cũng lợi dụng đất đồi để trồng nho làm rượu. Đặc biệt Sonoma là nơi kỹ nghệ làm rượu nho phát triển mạnh vô cùng. Vườn nho mênh mông mọc lên khắp nơi, trên những đồng cỏ hay sườn đồi xưa kia bỏ hoang hay dùng để nuôi bò. Đi trên những con đường làng quanh co, cảnh vườn nho bát ngát xanh tươi, ngắm sao mát mắt quá! Đi một lần rồi cứ muốn đi nữa, xem một nơi lại muốn đi xem nơi khác!
 

Tôi đến nhà làm rượu Château St Jean vì cái tên "Tây" của nó. Ngày xưa tôi cũng thường uống Cabernet Sauvignon Château St Jean để nhớ rượu vin của Pháp - mặc dù nó không có hương vi Pháp nào ngoại trừ cái nhãn hiệu dán trên chai. Vì đã từng uống Château St Jean nên khi đi Santa Rosa thấy cái tên này tôi bèn mò đến xem nó có là "château" hay không.
Hỏi ra thì chủ nhân không có tí "máu" Pháp nào hết. Không có ông Tây bà Đầm nào ở đây nên mất hứng! Lý do đơn giản là vì tôi đang muốn xồ nho... ý quên xổ tiếng Tây chơi... xem mình còn nhớ được bao nhiêu.
Đành chỉ đi loanh quanh chụp hình vậy.

 
';
 
Trở lại Đầu Trang