Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Cologne, Đức Quốc
Hình của Hướng Dương txđ


Cologne là thành phố lớn thứ 4 của nước Đức, sau Berlin Hamburg và Munich với dân số toàn khu vực kể cả vùng xung quanh Cologne lên tới 10 triệu người. Thành phố Cologne nằm cả lai bên bờ con sông Rhin. Thắng cảnh chính là Đại Thánh Đường Cologne cũng là trụ sở của toà Tổng Giám mục Cologne. Đại học Cologne là một trong những đại học xưa nhất và lớn nhất Âu Châu.
Cologne có từ thế kỷ thứ nhất trước Thiên Chúa Giáng Sinh. Trong thời trung cổ Cologne đã là một thị trấn thương mại trù phú vì có nằm trên con đường đi buôn nối liến Đông và Tây Âu. Thời Phục Hưng, Cologne đã là một trong những thành phố lớn nhất trong vùng phía Bắc dãy núi Alps. Trước Đệ Nhị Thế Chiến thành phố này đã có thời bị quân Pháp rồi sau đó quân Anh chiếm đóng và trong Thế Chiến thứ hai Cologne đã là một trong những thành phố của Đức Quốc bị bỏ bom nặng nhất. Trong thời kỳ không quân hoàng gia Anh bỏ bom, 95% dân đã bỏ thành phố ra đi chạy loạn và hầu như toàn thành phố đã bị hủy hoại. Sau này công việc xây cất lại đã không theo như cũ và Cologne đã trở thánh một thành phố nửa mới nửa cũ.
Cologne là một trung tâm văn hoá chính của vùng có con sông Rhin (Rhineland), với các khu vực khảo cổ, hơn 30 viện bảo tàng và hàng trăm phòng triển lãm hội họa và điêu khắc. Hàng năm Cologne tổ chức nhiều hội chợ thương mại đủ loại như as Art Cologne, imm Cologne, Gamescom, and the Photokina

Đại thánh đường Cologne (Köln Dom) là một trong số nhỏ những toà nhà còn đứng vững sau những cuộc dội bom trong thề chiến thứ hai, trong khi cả thành phố Cologne hầu như bị tiêu hủy hoàn toàn. Nhà thờ này được bắt đầu xây vào năm 1248 và phải mãi tới 1880 mới hoàn tất, lý do là vì chiến tranh liên tiếp và cũng vì thiếu tiền. Nhà thờ này được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic và vì nó là thánh đường Gothic lớn nhất nước Đức nên Unesco đã ban cho nó danh hiệu di sản của thế giới. Hàng năm vì có những cuộc hành hương lớn qua nơi đây cho nên Kohn Cathedral được coi là thắng cảnh đông người tới thăm viếng nhất Đức Quốc.
Du khách được thăm viếng bên trong nhà thờ trong những giờ không có thánh lễ - tuy nhiên được tự do tham gia những buổi thánh lễ này. Hôm chúng tôi tới xem nhà thờ là ngày chủ nhật, có những buổi thánh lễ liên tục nên chúng tôi không được vào bên trong nhà thờ, chúng tôi chỉ đi quanh xem và chụp hình bên ngoài mà thôi.

Tuy nhiên, nếu muốn, du khách có thể vào bằng một lối riêng bên phải thánh đường mua vé 3 Euros để leo hơn 500 bực thang lên tuốt đỉnh cao nhà thờ xem toàn cảnh thành phố Cologne và ngăm nghiá tận mắt những cái chuông lớn của nhà thờ này. Một một nơi nữa để vào xem là kho bạc của Thánh đường (Cathedral Treasury); muốn vào du khách phải trả 5 Euros - nếu mua vé xem luôn đỉnh nhà thờ thì chỉ mất 6 Euros - đề vào bằng cửa phiá bên trái nơi mặt trước của nhà thờ. Trước lối vào kho bạc có một cái cột mầu vàng có ghi tên Schatzkammer. Một khi xuống tới hầm nhà thờ du khách tha hồ đi từ phòng này sang phòng kia xem những đồ vật có từ thời Trung Cổ: trang phục, đồ trang sức, và những thánh tích. Muốn biết thêm chi tiết về giờ giấc thánh lễ cũng như giờ mở cửa để vào viếng thăm, xin vào xem trang web của nhà thờ: http://koelner-dom.de/index.php?id=19167&L=1

';
 
Trở lại Đầu Trang