Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Dinard, Saint Malo
Hình của Hướng Dương txđ


Dinard là một thành phố nhỏ trên bờ biển tên Côte d'Émeraude của vùng Bretagne, bên kia bờ Vịnh Saint Malo. Từ Saint Malo chúng tôi đã lấy phà của Compagnie Corsaire Sea Bus để qua đó chỉ mất có 15 phút là tới nơi. Đây là một vùng nghĩ mát với những bãi biển cát trắng đẹp, dành cho dân nhà giầu như Plage de l'Écluse , lớn nhất và Plages Saint-Énogat và Prieuré. Dân có nhiều tiền có thể bay từ Paris hay London tới thẳng Dinard, khỏi cần lái xe cho mệt.
Dinard là nơi những thương thuyền ở Saint Malo tới đậu bến trước tiên, sau đó nơi đây biến thành khu vực có những nhà nguy nga xây cất trên đỉnh những núi đá bên bờ biển do những nhà giầu tới xây cất để làm nơi nghỉ mát, tuy nhiên ngày nay chỉ còn lại một số “lâu đài” đó tồn tại mà thôi. Vào thế kỷ 19 người Mỹ và Anh Cát Lợi thuộc giai cấp quí tộc (aristocratique) tới đây ăn chơi phè phỡn vào mùa hè làm cho Dinard lừng danh. Hiện vẫn còn Le Grand Hotel là khách sạn trông ra biển có từ “Thời Vàng Son (la Belle Époque)” đó. Đến cuối thế kỷ phong trào ăn chơi bên bờ biển chuyển đi tới vùng Côte D’Azur ở Địa Trung Hải, Dinard mất dần tiếng tăm nhưng nơi đây vẫn còn được coi là một nơi nghỉ mát được dân Anh Cát lợi ưa thích nhất, mặc dù nó vẫn giữ được cái vẻ lôi cuốn của Văn Hóa Pháp (charme francaise).

Ngày xưa thành phố này có tên là Saint-Énogat rồi tới năm 1879 nó đổi thành Dinard-Saint-Énogat. Mãi tới năm 1921 thì chữ Saint-Énogat mất đi, chỉ còn là Dinard.
Dinard được biết với cái danh là”Thành phố Cannes của Miền Bắc” (“Cannes du Nord”) và nhiều danh nhân tới viếng thường như Joan Collins và Winston Churchill. Có tiếng đồn là phim Psycho đã được Alfred Hitchcock quay ở Dinard và căn nhà lừng danh trong phim là một căn ở trên núi ta nhìn xuống bãi Plage de l'Écluse nhưng không được xác nhận. Những danh nhân khác có liên quan tới Dinard là Lawrence of Arabia -từng ở đây – ; Debussy – làm bản nhạc La Mer ở đây – ; Éric Rohner – quay phim Conte d’été ở đây -; và Oscar Wilde - từng ở đây khi viết cuốn sách De Profondis - . Thành phố Dinard cũng là nơi hàng năm vào đầu Tháng 10 tổ chức Hội Phim của Anh Quốc  (Festival of British Cinema).

';
 
Trở lại Đầu Trang