Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Phố Phường Bangkok, Thái Lan
Hình của Hướng Dương txđ


Bangkok, còn có tên Thái là Khrung Thep, thủ đô của vương quốc Thái Lan là thành phố Thái duy nhất mang tầm mức quốc tế, những thành phố khác trong nước chỉ là những tỉnh nhỏ hay những thôn làng. Đồng thời Bangkok cũng là một bến cảng lớn. Con sông chảy qua Bangkok mang tên Chao Phra chỉ cách cửa biển có 25 miles, con sông này chia Bangkok ra làm hai khu vực: bên ngánh Đông là Krung Tep còn ngánh Tây là Thon Buri với nhiều cây cầu nối liên hai khu vực với nhau.
Bangkok là một thành phố đông đúc (hơn 6 triêu dân cư) với nhiều chùa chiền, nhà máy, cửa tiệm và nhà cửa dính vào nhau dọc theo những con đường hay những con kênh đào. Bangkok thu hút nhiều du khách háo hức tìm hiểu về văn hóa Thái và thèm của lạ (khoái cuộc sống về đem và gái đẹp)
Chữ Bangkok có nghĩa là thôn làng có nhiều cây mận dại (village of wild plums) con chữ Thái Krung Thep có nghiã là Thành phố của những ông Phật (city of Gods), thành phố của những thiên thần (City of Angels) nơi đây nỗi tiếng nhất là bức tượng Phật bằng ngọc quí (Emerald Buddha) được trưng bầy tại Grand Palace. (Được biết bức tượng này do Vua Thái khi xưa đi chinh chiến bên Lào đã cướp mang về Thái)
Khi hậu Bangkok tương tự như Saigon, mùa mát khoảng 25oC mùa nóng khoảng 30oC, mùa mưa từ giữa tháng 5 tới hết tháng 8 với những cơn mưa như thác đổ thường vào trưa chiều.

Khu vực có nhiều cơ quan chính phủ bao gồm vùng quanh Dinh Lớn (Grand Palace), một khu vực rộng xây cất kiên cố từ cuối thế kỷ thứ 19, thêm nhiều toà nhà, dinh thự nhà nước trung dụng, sau đó cơ quan hành chánh của chính phủ còn chiếm những tòa nhà cổ xưa và những dinh thư doc theo con đường Ratchadamnoen Road. Những doanh trại rộng lớn của quân đội thì nằm ở vùng phía phía Băc của Tòa Nhà Quốc Hội. Vào thế kỷ thứ 18 Bangkok trở thành thủ đô, thành trì được chuyển sang khu vực phiá Đông con sông Chao Phraya, những thương gia trung hoa làm ăn buôn bán trước kia đống đô tại nơi đây bị đẫy đi xa về phía nam (khu vực Sam Peng), ban đầu họ xây những  căn nhà một từng lụp xụp để sinh sống sau này phát đạt, họ mới xây những căn nhà lầu ba bốn từng. Khu vực Sam Peng bây giờ buôn bán xầm uất, nhiều cao ốc đã mọc lên, hàng loạt những cửa tiệm mọc lên trải dài hàng bao cây số hai bên đường. Vùng quanh bờ sông phía nam của Sam Peng có những kho chứa hàng rộng lớn trong khi những nhà máy thì tụ lại quanh khu vực Sam Rong nơi phiá nam của bến cảng.  Các cơ quan tài chính tập trung dọc theo con đường Silom. Cuộc sống ban đêm phồn thịnh dọc theo con đường Pat Pong.

';
 
Trở lại Đầu Trang