Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Florence, Italy
Hình của Hướng Dương txđ


Florence là thành phố đứng đầu vùng Tuscany của nước Ý đại lợi với con số gần 400 ngàn dân – 1 triệu rưỡi dân nếu kể cả vùng dân cư xung quanh. Vào thời kỳ Trung Cổ, Florence đã là một trong những thành phố buôn bán và tài chính thịnh vượng nhất Âu Châu. Đây là nơi phát sinh ra phong trào Phục Sinh (Reniaissance) và Florence đã được đặt tên là “Thành phố Athens của thời Trung Cổ.” Tuy nhiên, Florence có một lịch sử đầy những tai biến, đáng kể nhất là những khoảng thời gian gia tộc Medici nắm quyền cai trị và những lần xẩy ra những cuộc cách mạng tôn giáo và các nền cộng hòa. Văn hóa Florence nổi tiếng với nhờ những đại tác phẩm lừng danh của những danh tài như Dante Alighieri, Petrarch, Giovanni Boccaccio, Niccolò Machiavelli and Francesco Guicciardini. Mỗi năm vài triệu du khách tới thăm viếng thành phố Florence vì những thắng cảnh đẹp mê hồn thiên nhiên cũng như nhân tạo; vùng cổ xưa của thành phố đã được Unesco công nhận như là một trong những di sản của thế giới vào năm 1982. Florence thu hút du khách vì nơi đây là cái nôi của nền nghệ thuật và kiến trúc thuộc trường phái Phục Sinh với vô số những công trình kiến trúc và nghệ thuật. Tạp chí Forbes đã liệt hạng Florence vào số những thành phố đẹp nhất thế giới. Đến Florence, du khách ưa đi tới thăm những viện bảo tàng và nhà triển lãm những tác phẩm nghê thuật như Uffizi Gallery và Pallazo Pitti là hai nơi nổi tiếng nhất.

Vì chỉ ghé thăm Florence trong một khoảng thời gian ngắn thôi nên chúng tôi đã thuê taxi để đi thăm một vòng thành phố. Chúng tôi chỉ thấy những cảnh đẹp thoáng qua thôi nhưng vẫn thấy quả thật Florence là một thành phố đẹp như tôi đã từng được nghe nói. Trước đây, tôi đã được đi thăm Rome 2 lần, và Venise cũng hai lần, là hai thành phố cũng có nhiều thắng cảnh đẹp, nhưng chưa được tới Florence. Trong chuyến đi du thuyền lần này, con tầu sẽ còn ghé Livorno để đi tới Pisa xem chiếc cột nghiêng (Pisa tower/tour de Pise) nổi tiếng. Xin các bạn đón xem hình trong một ngày tới.
Anh tài xế taxi đưa chúng tôi tới bờ con sông Arno là nơi có thắng cảnh đẹp nhất của Florence. Từ trên ngọn đồi có tên là Michelangelo Hill, nơi có công trường Piazzale Michelangelo, chúng tôi thấy được toàn cảnh của thành phố Florence, đặc biệt nhất là ngôi thánh đường Santa Maria del Fiore với cái nóc đỏ hình vòm cung (duomo) và cái tháp vuông cao vút và cây cầu nổi tiếng Ponte Vecchio băng qua con sông Arno. Chụp xong vài tấm hình cảnh trung tâm thành phố Florence ở bên kia  sông, chúng tôi đi bộ loanh quanh cái công truờng Michelangelo chụp hình bức tượng David và nhiều tượng khác nữa của Michelangelo (tượng giả do kiến trúc sư Giuseppe Poggi, người được giao làm công trường này, làm lại để trưng với mục đích giới thiệu những tác phẩm nổi tiếng của Michelangelo. Piazzale Michelangelo chỉ là một bộ phận nhỏ của công trình xây cất lại những bức tường thành của Florence vào năm 1869). Trong trang hình tới quí vị sẽ thấy những tượng này.
Sau đó chiếc taxi đưa chúng tôi một vòng thành phố rồi tới trung tâm Florence thì thả chúng tôi xuống để cho chúng tôi đi tản bộ xem thắng cảnh và chụp hình. Chúng tôi đi qua nhiều con đường nhỏ mới tới vùng có Piazza della Signoria là công trường nổi tiếng nhất Florence, nơi có những trụ sở của chính quyền thành phố từ thời xa xưa. Đi thêm một khoảng nữa thì đến Piazza del Duomo thấy Thánh đường Santa Maria del Fiore, còn có tên là The Duomo, và cái tháp chuông (campanile) cao vút.  Đi thêm một khoảng nữa chúng tôi đến trung tâm chính thành phố với những cửa hàng buôn bán, chợ búa, nơi đây có nhà thờ Thánh Lawrence (Basilica di San Lorenzo), một trong những nhà thờ lớn của Florence, nơi đây chứa những nấm mồ của giòng dõi Medici là gia đình nắm quyền hành mạnh nhất tại Florence suốt từ thế kỷ thứ 15 cho tới 18. Gần đó là nhà trung bầy tranh Uffizi Gallery nổi tiếng thế giới, chúng tôi không có thì giờ để vào xem bên trong.

 

';

 
Trở lại Đầu Trang