Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Một Số Những Bức Tượng tại Florence, Italy
Hình của Hướng Dương txđ


Cả thành phố Florence tràn ngập những bức tượng của những danh tài thời Phục Hưng như  Alighieri, Botticelli, Michelangelo, Brunelleschi, Giotto, Da Vinci, v… v…. Nhiều người đã nói rằng Florence là nguyên một viện bảo tàng lớn ngoài trời. Mỗi gó phố là một biểu hiện của một trường phái kiến trúc làm mê hồn người xem, với những tòa nhà cổ xưa có từ mấy trăm năm, với những bức tượng và những tác phẩm điêu khắc được chăm lo săn sóc kỹ lưỡng. Chỉ đi xem những khu phố và công trường (piazzaz) cũng đủ đã con mắt nói chi nếu có thời giờ vào những viện bảo tàng thì sẽ bị mê hồn luôn.

Tuy nói chung nơi nào tại Florence cũng có nhiều tượng đẹp nhưng đặc biệt nhất là tại Piazza della Signoria là nơi tụ hội những tượng đẹp nhất mà người coi lại khỏi phải trả tiền mua vé vào cửa. Chỉ tiếc là nơi đây có quá đông người thăm viếng, chen chân đề mà đi xem cũng đủ vất vả rồi, nói chi lại gần được nhưng bức tượng để mà dương máy hình lên chụp. Chụp từ tuốt xa thì phải có máy hình loại chuyên nghiệp thì may ra mới có được những bức hình rõ nét và đẹp. Tuy thắng cảnh chính nơi đây là chiếc lâu đài nổi tiếng Palazzo Vecchio nhưng nếu muốn đi xem các bức tượng thì phải leo lên toà nhà chỉ có tường ba mặt (hai bên và sau lưng), nguyên phía trước để trống (loggia) nơi đây trưng bầy vô số những bức tượng nổi tiếng như bức  Perseus tay cầm chiếc đầu của Medusa của Benvenuto Cellini hay bức David của Michelangelo và hàng chục những bức khác…
Chỉ tiếc rằng chúng tôi hẹp thời giờ và sức khỏe lại giới hạn nên không được đi ngắm những bức tượng cho thỏa thích, tôi nghĩ nếu muốn được thoải mái thì phải ở lại thành phố vài ba ngày mới có điều kiện đi xem đầy đủ hơn các bức tượng đẹp của Florence.

';
 
Trở lại Đầu Trang