Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Hoa Lá trong Vườn Bách Thảo ở Fort Bragg, CA.
Hình của Hướng Dương txđ


Vườn Bách Thảo ở Fort Bragg mang tên là Mendocino Coast Botanical Gardens, địa chỉ 18220 North Highway 1, Fort Bragg, CA 95437, Phone: (707) 964-4352. Vườn này rộng 47 mẫu Anh (19 hecta) nằm ngay bên bờ biển; ngoài những vườn trồng đủ loại hoa như Rhododendrons, Camellias, Fuchsias, Dahlias,  Magnolias,  Begonias  ra còn có những khu rừng thông (conifers), maples, magnolias, với đủ loại dương xỉ (ferns) và những loại cây mọng nước (succulents). Những đường đất quanh co dài mút chỉ dẫn du khách từ cổng vườn nằm trên xa lộ 1 tới bờ biển, băng qua những hẻm núí để tới một vùng vách đá nhô ra biển (cliffs), người nào thích không khí yên tĩnh ngoài trời thì nơi đây là thiên đường để đi bách bộ, vừa thể dục vừa thăm thú và ngắm cảnh thiên nhiên.
Mendocino Coast Botanical Gardens được Ernest and Betty Schoefer  thành lập vào năm 1961 như là một công viên tư. Năm 1978 công viên này được bán đi cho ba nhà đầu tư để rồi được bán lại cho công ty Garden Land Partners vào năm 1980. Năm 1982 tổ chức California Coastal Conservancy (Ủy ban bảo trì Bờ biển California) mua lại 12 acres với giá là $232,000 và trao cho Cơ quan Mendocino Coast Recreation and Park quản trị. Đến năm 1991 Ủy ban bảo trì Bờ biển California mua nốt 31 acres với giá là 2 triều đồng.
Vào thăm vườn phải trả tiền: $15.00 cho những ai trên 15 t, $8.00 cho thiếu niên từ 6 cho tới 14t, em bé dưới 5t thì được miễn phí. Người già trên 65 t thì được bớt $3.00. Muốn biết thêm chi tiết xin vào  https://www.gardenbythesea.org/ . Người tàn tật, đi đứng khó khăn có thể mượn ghế lăn điện (ai đến trước thì có, đến muộn hết xe phải ngồi chờ khi nào có xe). Vào những ngày vườn tổ chức những buổi hội để gây qũi, giá vé vào cửa xe cao hơn. Những ngày hội bao gồm ngày "Art in the Gardens" vào tháng Tám, ngày "Festival of Lights" vào mỗi cuối tuần tháng Chạp và ngày "My Garden" vào tháng 5 hai năm mới có một lần. Ngoài ra ngày thứ bẩy sau Lễ Lao Động có tổ chức buổi gây quĩ cho bệnh viện ở địa phương nên Vườn đóng cửa cho những ai muốn vào thăm. Vườn cũng còn tỏ chức những lớp học cho công chúng như Annual Rhododendron Festival và Conifer Day, muốn biết ngày giờ và nhựng chi tiết khác, phải vào www.gardenbythesea.org . Trong vườn có cửa hàng bán quà tặng (Gift shop), có vườn bán cây để mua về nhà trồng (nursery) và có quán nước và đồ ăn nhẹ mang tên Rhody's Garden Cafe.
';
 
Trở lại Đầu Trang