Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Lâu Đài Dọc Sông Rhin
Hình của Hướng Dương txđ


Trên khúc giữa của con sông Rhin (Middle Rhine) từ Rüdesheim / Bingen tới Koblenz, du khách có thể thấy những lâu đài thời Trung Cổ quan trọng nhất như các lâu đài Ehrenbreitstein, Lahneck, Stolzenfels, Marksburg, Boppard, Rheinfels, Sooneck, Rheinstein và Brömserburg. Tất cả những lâu đài này đều do Hội Lâu Đài Đức Quốc quản trị, trụ sở hội này đặt tại Marksbur Castle thuộc thành phố Braubach. Những lâu đài dọc con sông Rhin này trông vẻ vừa thần tiên vừa hư hư ảo ảo, ngắm nhìn chúng tuốt trên cao những đỉnh đồi, những lâu đài này trông vừa uy nghi vừa đẹp vô cùng.
Con thuyền đi từ Rüdesheim tới Koblenz mất đúng 4 tiếng đồng hồ. Để chụp những tấm hình dưới đây, tôi đã phài cùng với những phó nhòm khác leo lên trên sân thượng của con tàu, gió sông Rhin thổi lạnh buốt thấu xương, ai nấy đều phải ních quần áo dầy của mùa Đông nhưng vẫn chịu không nổi. Do vậy tôi cứ chụp được một tấm hình thì lại trở xuống tầng dưới chờ máy phát thanh báo sắp có lâu đài khác thì lại vội chui ra chỗ có cầu thang để leo lên sân thượng. Nhiếu người khác cũng làm như thế nên kẹt ỏ cầu thang, khi lên tới nơi thì con tàu đã đi qua chỗ có lâu đài rồi, thế là tiếc hùi hụi...
Những lâu đài hai bên sông Rhin nằm tuốt trên đỉnh đồi, đỉnh núi, nhìn bằng mắt trần chỉ nhỏ như hộp diêm. Muốn chụp phải zoom ống kính lại, mà máy tôi là loại chụp chơi thôi nên chụp không đã. Mấy người khác có những máy bự gấp bốn máy tôi, ống kính zoom to bằng bắp vế, chạy ra chạy vào, thấy mà ham; nhưng tay tôi yếu lại bị bệnh rung nên có mua cũng khó mà xài được. Chán ghê!

';
 
Trở lại Đầu Trang