Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Đập Nước tại Glen Canyon tại Arizona
Hình của Hướng Dương txđ


Glen Canyon Dam - Đập Nước Khe Núi Glen – là một đập xi măng cốt sắt xây thành hình vòng cung chắn nước con sông Colorado ở phiá Bắc tiểu Bang Arizona Hoa Kỳ. ập này được xây lên để chạy một nhà máy thủy điện đồng thời làm cho nước sông từ phía thượng dòng xuốn hạ dòng chảy đều. Hồ chứa nước, có tên là Lake Powell, là hồ nhân tạo lớn thứ nhì Hoa Kỳ cung cấp nước cho cả tiểu bang Utah nữa. Quanh con đập, cảnh những vực sâu muôn mầu muôn sắc và núi non hủng vĩ đã thu hút nhiều du khách tới chiêm ngưỡng và chụp hình kỷ niệm

Đập nước tại Glen Canyon đã bắt đầu được xây cất từ năm 1956 nhưng mãi tới 1966 mới hoàn tất. Một khi hồ chứa nước đầy, con đập này bắt đầu cho nước chảy đều xuống vùng hạ lưu và nhà máy bắt đầu hoạt động phát ra điện, lượng điền này đủ dùng cho nguyên vùng.
Năm 1983, những cơn lũ lớn suýt làm vỡ đập nước, nhưng nhờ xả nước kịp thời nên đâp không bị hề hấn gì. Nhờ Đập Glen Canyon mà những cơn lụt lội không còn xẩy ra, nhờ vậy mà làm thay đổi được môi trường vật lý và môi trường sinh sống tại vùng hạ lưu của con sông Colorado. Tuy nhiên đã có nhiều tranh cãi về những cái lợi và hại của con đập này, và những cuộc tranh cãi đó đã được nhiều người viết sách kể lại.

';
 
Trở lại Đầu Trang