Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Sternschanze Hamburg, Đức Quốc
Hình của Hướng Dương txđ


Sternschanze là một quận “lòe loẹt” của Hamburg trong vùng Altona, nơi đây có rất nhiều quán rượu và quán café tân thời tiêu biểu cho những khu vực ăn chơi của giới trẻ ở khắp mọi nơi. Sternschanze chủ yếu dành cho thanh niên thanh nữ thích du hí hưởng đời, thích “ăn không ngồi rồi” nhưng du khách tới Hamburg không thể không đến thăm viếng vùng này cho biết. Dân địa phương giầu có cũng thích ghé nơi đây mua sắm tại những cửa hàng sang trọng bàn quần áo theo mốt mới nhất. Đến khu phố này du khách có thể thăm hai thắng cảnh chính là công viên Sternchanzen và phố Schulterblatt ('shoulder-blade'), con đường chính của Sternschanze. Ngoài ra nơi đây còn có nhiều cửa tiệm bán kẹo bánh, du khách thích tới đây để đi thả bộ trên vỉa hè vừa xem quang cảnh nhộn nhịp vừa ngắm các cửa hàng hai bên đường.


Khu vực mang tên Schanzenviertel  là cái nôi của lối văn hóa khác của Hamburg. Ngày xưa nơi đây là nơi sinh sống của giai cấp công nhân nhưng sau này nó là nơi tụ tập của những nghệ sĩ, nhạc sĩ, những thanh niên thích đi bàn trượt có bánh xe (skates) và nhiều người có tài vặt khác. Bạn ra khỏi trạm xe hầm Sternschanze, đi dọc Schanzenstraße hướng Nam là tới nơi tụ tập của những sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Bạn gắng đến căn nhà mang tên Rote Flora (góc Schulterßlatt  và Susannenstraße) là nơi bỏ hoang bị thanh niên bụi đời chiếm để ở và biến nó thành một quán café suốt ngày có nhạc sống, đôi ba khi có bán cơm chay rẻ tiền, cứ đến thứ Sáu và thứ Bẩy là có đông người tới hội hè nhẩy múa vui chơi.
Trên đường trở về khách sạn tôi đi lang thang sang khu phố bên cạnh có tên là Karolinenviertel chụp được mấy tấm hình graffiti ngay gần trạm xe hầm Feldstraße mà các bạn thấy trên đây. Schanzenviertel ngay gần khu "đèn đỏ" mà tôi không hay nên đã không tới, thật là đáng tiếc.

';
 
Trở lại Đầu Trang