Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Bên Bờ Hồ Außenalster Hamburg, Đức Quốc
Hình của Hướng Dương txđ


Außenalster, nằm ở ranh giới phía Bắc của Hamburg, là một trong hai hồ nhân tạo do nước con sông Alster đổ vào - hồ kia tên Binnenalster. Außenalster là nơi dân chúng Hamburg tới nghỉ ngơi, nhìn trời nhìn đất, giải khuây, hay chơi những môn thể thao nước. Ngày xưa Außenalster nằm ở phía ngoài của vòng đai phòng thủ của thành phố, vòng thành này xây lên vào năm 1625. Đến năm 1804 thì tường thành bị phá bỏ và khu vực này biến thành một khu công viên. Nơi đây có hai cây cầu một cho xe hơi (Lombardsbrücke) và một cho xe lửa (Kennedybrücke) chạy bắc qua hồ. Khu vực phía Đông của Hồ Außenalster là một khu nhà cửa sang trọng cho nhà giầu làm chủ hay được dùng làm các tòa lãnh sự, trong khi khu vực phía tây (St Georg) là một khu đông dân cư hơn. Vì khu phía Đông gần trung tâm thành phố nên nơi đây có nhiều khách sạn, đặc biệt nhất là Đại Tây Khách Sạn (Atlantic Hotel), một khách sạn 5 sao nổi tiếng sang của Hamburg.


Hàng năm vào khoảng tháng 5 cộng đồng người Nhật sinh sống tại Hamburg đứng ra tổ chức ngày Hội Hoa Anh Đào – Kirschblütenfest -  tại công viên bên Hồ Außenalster. Phần lớn bờ hồ Außenalster dài hơn 4.5 miles (gần 8 km) là nơi công cộng - một phần nhỏ là của tư nhân những triệu phú có nhà bên bờ hồ - và dân Hamburg thường tới bờ hồ để chạy bộ hay đi dạo chơi. Trên nước hồ những hội viên các hội thuyền buồm hay bơi chèo (sailing and rowing clubs) - như Der Hamburger und Germania Ruder Club thiết lập vào năm 1836 - tới sinh hoạt gần như mỗi ngày trừ mùa đông khi nước hồ đóng băng.
Tôi đi đến Hồ Außenalster vừa để xem thắng cảnh chụp hình kỷ niệm vừa để tới gần đó ăn tại một nhà hàng nhỏ bé nhưng khá nổi tiếng tại Hamburg mang tên Sagners. Đến ăn nơi đây, thực khách phải xin hẹn trước và nhà hàng chỉ mở cửa từ 5:00 chiều (địa chỉ cho những bạn nào muốn tới ăn là Barcastraße 8, 22087 Hamburg, Germany đt +49 40 2803451 )

';
 
Trở lại Đầu Trang