Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Hannover, Đức Quốc
Hình của Hướng Dương txđ


Hannover là thành phố lớn hàng thứ 13 của Đức Quốc, nổi tiếng là nơi tổ chức những hội chợ thương mại (Hannover Fair và CeBIT). Hàng năm nơi đây có hai lễ hội lớn thu hút đông đảo du khách là Schützenfest HannoverOktoberfest Hannover. Năm 2000 Hannover đã đứng ra tổ chức hội chợ quốc tế Expo nên bây giờ Hannover Fairground là nơi tổ chức các chợ phiên to lớn nhất thế giới. Hannover còn nổi tiếng toàn quốc nhờ các đại học và trường thuốc thượng thặng. Sở Thú cũng lớn và đẹp.
Hiệp Định Artlenburg năm 1803 đã cho phép quân Pháp của Nã Phá Luân giải giới quân đội của Hannover. Tuy nhiên Vua George III không tôn trọng hiệp định này và gửi quân của nhà vua đi Anh Quốc lánh nạn; chính đoàn quân này đã trở về đánh quân Pháp và đóng vai trò chủ chốt trong trận chiến đánh bại quân Pháp tại Waterloo vào năm 1815. Trong Thế Chiến thứ Hai, Hannover đã bị ném bom tàn bạo, ngay cả những khu dân cư cũng bị tàn phá, 6000 dân đã tử nạn, 90% thành phố bị hủy hoại sau 88 trận thả bom của phe Đồng Minh. Sau khi cuộc chiến chấm dứt, Hannover được đặt trong vùng chiếm đóng của Nước Anh.Những thắng cảnh du lịch đáng kể của Hannover là Toà Thị Chính Mới (Neues Rathaus), Thành Phố Cổ nơi có nhà thờ St. Georgii et Jacobi và Tòa Đô Chính cổ xưa (Old Town Hall) . Ngay gần đó là Leibniz House, Nolte House và Beguine Tower. Một khu phố đẹp với nhiều đường nhỏ để đi tản bộ du khách nên tới xem là Kreuz-Church-Quarter là vùng quanh Nhà Thờ Kreuz. Gần đó là Nhà Hát Ballhof, xưa kia là trung tâm thể thao của nhà vua. Ở ranh giới vùng Phố Cổ có Khu Chợ (Market Hall) và Dinh Leine (Leine Palace) là một di tích của Nhà Thờ Aegidien, nay đã được dùng làm một đài kỷ niệm những nạn nhân của Chiến Tranh.
Một đường sơn đỏ dưới đất dài 3 miles nối liền 36 danh lam thắng cảnh của Hannover, lằn sơn đỏ này bắt đầu từ Phòng Tiếp Đón Du Khách và chấm dứt tại Ernst-August-Square trước nhà Ga Lớn của Hannover. Du khách cũng có thể dùng xe bus có hướng dẫn viên (guided sightseeing-bus) để đi thăm thành phố.

 

';
 
Trở lại Đầu Trang