Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Hoàng Kiều Winery
Hình của Hướng Dương txđ


Thấy quảng cáo Kieu Hoang wine trên báo San Francisco Chronicle, tôi tò mò đi Napa tới thăm nhà máy làm rượu vang này chỉ vì nó là của một người Mỹ gốc Việt Nam. Tôi đã nghe nói tới một nhà máy làm rượu của người Việt từ những kỳ đi chơi Napa Valley trước nhưng không biết rõ nó nằm nơi nào. Tới nơi tôi thấy một nhà máy làm rượu tương đối nhỏ, có cờ xí bay phất phới trên bầu trời xanh ngát của một ngày đẹp trời và một bảng hiệu lớn có tấm hình chủ nhân lúc còn trẻ trông rất bảnh trai. Lối trang trí nơi sân trước với những vỏ chai rượu Kieu Hoang khá độc đáo. Trước sân vào phòng uống thử rượu - tasting room - có những bộ ghế salon khá đẹp cho du khách ngồi nghỉ hay nhấm nháp rượu, kể cũng lịch sự hơn những nhà máy làm rượu khác mà tôi đã có dịp tới thăm.
Rượu của nhà máy Kieu Hoang Winery gồm các loại cabernet, chardonnay, syrah, một loại rượu đỏ pha trộn (blend) và một loại mang tên Rượu dành cho Nhân Dân (People’s Wine) nhằm vào thị trường bên Trung Hoa và khoảng 10,000 thùng đã được xuất cảng sang bên Tầu và một số nước Á Châu với cái giá trên $50.00 một chai. Ở Mỹ rượu Kieu Hoang chỉ được bán hạn chế ở một số cửa hàng bán rượu cũng như bán online cho những hội viên mà thôi.

Nhà máy rượu Kieu Hoang - địa chỉ: 1285 Dealy Ln, Napa, CA 94559 - điện thoại: (707) 253-1615 - nằm tại thung lũng Carneros, xưa kia là nhà máy rượu Francis Mahoney. Kieu Hoang đã mua nhà máy này cùng với 20 mẫu tây vùng xung quanh với giá 20 triệu dô la, 13 mẫu đã trồng sẵn cây nho. Ông cũng đã mua vườn nho Guilliams ở Spring Mountain District, gần Saint Helena.
Được biết Kieu Hoang winery do một tỳ phú (tài sản 2 tỷ Mỹ Kim) người Mỹ gốc Việt - chủ nhân một Công Ty làm huyết thanh (plasma) có cơ sở lớn bên Tầu - mua lại của Michael Mondavi, người con trai của Robert Mondavi, nhà làm rượu vang kỳ cựu nổi tiếng của California. Ngoài ra ông Kieu Hoang còn có cơ sở đặt tại Ý Đại Lợi làm mỹ phẩm - dùng những dược chất chiết từ trái nho - và quần áo phụ nữ sang trọng.

';
 
Trở lại Đầu Trang