Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Tu Viện Chuk Lam Sim ở Hong Kong
Hình của Hướng Dương txđ


Chuk Lam Sim Yuen, có nghiã là “Tu Viện trong Rừng Tre" là một trong ba thắng cảnh chính của Hương Cảng. Tu viện Phật Giáo này nằm ở trên một sườn đồi cây cối um tùm tại Quận Tsuen Wen. Sau khi rời Đền Wong Tai Sin tôi đã lấy  metro đi tới trạm Tsuen Wan rồi lấy taxi tới thăm tu viện này. Khi tôi viếng nơi đây, chỉ lác đác có bốn năm người tới cúng tại đền thờ nhỏ nơi sân phiá dưới và một hai người vào xem ngôi chùa chính.
Ngôi chùa Chuk Lam Sim, xây cất vào năm 1927, gồm ba điện, hai điện nằm phiá trước và phiá sau ở tầng nhứ nhất và điện thứ ba nằm ở tầng trên  của điện thứ hai. Theo truyền thuyết vị Thần Đất Tou Tei đã truyền bảo Thầy Rong Qiu, một vị sư cả xây , với sự trợ giúp của sáu đệ tử, một ngôi chùa nơi khu rừng vắng người lui tới này Phải mất 5 năm mới xây xong ngôi chùa này. Chính vì chùa nằm ở một nơi quạnh hiu nên so với những ngôi chùa khác ở Hương Cảng thì Chuk Lam Sim không nhiều khách tới vãng lai. Tuy nhiên chùa này nổi tiếng là đẹp, hơn nữa lại nằm trong một khung cảnh thiên nhiên mỹ miều lại yên tĩnh nên được những ai ưa tu thiền luyến thích.

Đến Tu viện Chuk Lam Sim, du khách thích tìm xem ba bức tượng Phật hiếm quí đặt nơi điện thứ hai, nghe nói đó là những tượng Phật lớn nhất ở Hương Cảng. Bên các tượng Phật này là bộ tượng 12 vị bồ tát. Trong điện thứ ba trên lầu cũng có một tượng Đức Phật Thích Ca lớn. Những phật tử ở Hương Cảng đến Chùa Chuk Lam Sim để thờ đức thánh bốn mặt Bà La Môn Phra Phrom (Brahmaputra) dinh từ Thái Lan qua vào năm 1982, họ có tục lệ đi từng đoàn vòng quanh bức tượng. Tại chùa này du khách còn cái thú đi xem những bức tranh lớn vẽ trên tường (frescos) và đi ngắm những bộ thủy tạ thu nhỏ tuyệt đẹp ở ngoài sân thượng. Tu viện còn có một phòng chứa sách Phật lớn để cho các nhà tu tới nghiên cứu và một nhà thiền rộng nhìn ra khu rừng để các thiền gia ngồi tu thiền. Vào những ngày lễ lớn Phật Giáo, một số rất đông các phật tử và du khách từ khắp nơi đến chùa hành lễ, sân để cho xe hơi lớn mà vẫn không đủ chỗ đậu xe.
Địa chỉ của chùa là: Fu Yung Shan Road, Tsuen Wan, điện thoại 2416 6557, trang web: www.chuklamsimyuen.org
Từ trạm metro tới chùa nếu biết lối đi thì có thể đi bộ tới chùa được vì rất gần, tuy nhiên gần tới nơi phải leo một con đường dốc vì chùa nằm trên lửng đồi khá cao.

';
 
Trở lại Đầu Trang