Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh Central Market, Kuala Lumpur
Hình của Hướng Dương txđ


Central Market (Pasar Seni) là ngôi chợ nằm ở trung tâm Kuala Lumpur. Chúng tôi muốn đi xem Chinatown nhưng anh chàng tài xế lại đưa chúng tôi đến đây, rồi nói rằng nếu chúng tôi muốn đi mua sắm thì phải tới nơi này chứ Chinatown không có gì đặc biệt hết. Nói cho cùng ra thì Central Market cũng giống như mọi khu chợ bán vải, quần áo, đồ trưng bầy, đồ kỷ niệm bán cho du khách và tạp hóa khác ở Đông Nam Á. Chợ này có từ 1888 tức là từ thời thuộc địa Anh, khi đó chợ bán thịt cá rau quả chứ không như Central Market bây giờ, nơi mà du khách được đưa tới xem chơi hay mua những hàng hóa thủ công nghệ, những đồ đồng như tượng đồng, lư đồng, đền đồng, nồi đồng, mâm đồng, v… v… Trong khu chợ này ngoài những sạp bán, còn có tới 300 cửa hàng chuyên biệt để cho khách vào mua, và những quán nước và tiệm ăn, tựa như trong một khu shopping mall vậy. Du khách thích tới đây để thưởng thức những món hàng đặc biệt của đất nước Mã Lai Á đồng thời tìm hiểu những nét văn hóa, nghệt thuật, ẩm thực của nước này.

Ngoài tòa nhà chính, một tòa nhà phụ được xây cất sau này ở phiá sau để dùng làm nơi trưng bầy nhữ sản phẩm nghệ thuật như tranh vẽ đủ loại. Ngoài ra trong tòa nhà này còn một bảo tàng có tên là Illusion 3D Art Museum – tôi vào nên không biết có những gì nhưng theo cái tên thì tôi đoán là những loại tranh nổi (3 chiều – 3 dimension) và phim nổi - ; một nhà trưng bầy tranh mang tên Art House Gallery. Dọc theo một con đường là những quầy của những họa sĩ – điêu khắc gia địa phương. Đến đây, du khách có thể ngồi mẫu để được các nghệ sĩ vẽ biếm họa, hay mua những bức tranh sơn dầu của những lãnh tụ nổi tiếng thế giới. Nếu có khiếu hay thú nghệ thuật bạn có thể học một khoa tự in lấy hoa trên vải (DIY-do it yourself – Batik). Đia chỉ của Central Market là: 10, Jalan Hang Kasturi 50050 Kuala Lumpur WP Kuala Lumpur và số ĐT là: +60 3-2031 0399.
Ngay gần phía đàng sau Central Market (vài trăm bước) còn có một khu chợ trời bán đủ thứ đồ mang tên Kasturi Walk; đi tới xem chắc cũng vui nhưng rất tiếc chúng tôi không có thời giờ đi tới đó.

 

 

 
Trở lại Đầu Trang