Trang Web Hướng Dương Txđ

Trở Về Trang Chính

Hình Ảnh La Havana, Cuba
Hình của Hướng Dương txđ


Đi Havana, du khách nếu có nhiều thời giờ có thể đi thăm viếng nhiều thắng cảnh. Trong Havana cổ kính (Habana Vieja), người ta thích đi xem Nhà thờ San Cristobal, một nhà thờ tuyệt đẹp được xây theo lối kiến trúc Tân Cổ Đìển (Neoclassical), đi thăm thành trì quân sự Castillo de la Real Fuerza, hay đi rong chơi tại Công trường Cổ (Plaza Vieja) và Công Trường Quân Đội (Plaza de Armas) - gần đó có Dinh Thự dành cho Sĩ Quan (Palacio de los Capitanes) và Bảo tàng Viện Thành Phố). Du khách còn thích đi khu vực bờ biển Malecón ở phiá Bắc Havana là nơi có cảnh chiều tà thất thơ mộng, nếu đi bộ bạn có thể xem những người câu cá hay ghé thăm Toà nhà lịch sử Khách sạn quốc gia của Cuba (Hotel Nacional de Cuba) một di sản của thế giới. Một thắng cảnh khác là thành El Morro (Castillo de los Tres Reyes del Morro) nằm ngay cửa Vịnh Havana, một thành trì xây từ thế cuối kỷ thứ 16 để bảo vệ La Havana chống lại bọn cướp biển. Tại nơi đây sau này người ta đã xây một ngọn hải đăng toàn bằng đá. Từ El Morro nếu đi bộ thêm 15 phút thì sẽ tới Fortaleza de San Carlos de la Cabana, còn được gọi là Castillo de San Carlos de la Cabana, một thành trì khác nằm trên đỉnh đồi Cabana. Thành này, xây vào thập niên 1770, được coi là thành trì lớn nhất nước Cuba, sau này được dùng để nhốt những kẻ chống đối chính quyền Bautista và sau nữa là tổng hành dinh của Che Guevara sau ngày cách mạng thành công. Ngày nay nó được dùng như là một bảo tàng viện, trong đó có một toà nhà chứa những di phẩm về Che mang tên Museo de Comandancia del Che.

Những nơi đáng đi xem khác gồm có:
1. Tòa nhà Quốc Hội (El Capitolio) xây xong năm 1929 theo mẫu toà Nhà Quốc Hội ở Washington D.C. tuy nhiêm mái hình vòm cung lại bắt chước toà Panthéon ở Paris.
2. Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật (Museo Nacional de Bellas Artes) gồn hai tòa nhà: Palacio del Centro Asturiano chứa những tác phẩm của những họa sĩ nổi danh Âu Châu cùng với 600 bức họa cổ từ thời Ai Cập cho tới thời La Mã và Palacio de Bellas Artes chứa những tác phẩm của các họa sĩ người Cuba từ thế kỷ thứ 17 cho tới thời nay .
3. Paseo del Prado là con đường được coi là đẹp nhất La Havana với ba hàng cây xanh, nơi dành cho những ai thích đi tản bộ. Hai bên đường là nhà villa xưa kia của những tay giần có nhất Cuba, những khách sạn sang trọng nhất thành phố như Hotel Sevilla, và nhà thờ  để tổ chức lễ cưới (wedding Chapel) nổi tiếng có tên là  Palacio de los Matrimonios, doc theo con đường  là những sân ngồi nghỉ chân với những băng ghế bằng cẩm thạch, những tượng sư tử và những cột đền có từ thời cổ xa xưa.

4. Công Trường cách Mạng (Plaza de la Revolución (José Martí Memorial)) với cái tháp cao 109 m mang bức tượng bằng cẩm thạch trắng cùa José Martí, vị anh hùng dân tộc. Du khácg có thể leo lên dỉnh tháp và nếu muốn vào xem nhà bảo tàng nhỏ nơi đây Xung quanh công trường là những cao ốc  nơi làm việc của nhà nước, đặc biệt cao ốc của bộ nội vu mang nơi mặt tiên bức hình của Che Guevara.
5. Ngoài ra còn nhà hát lớn thành phố Gran Teatro de La Habana cho nhũng ai thích đi nghe operas, hay đi xem ballets; nhiều nhà bảo tàng khác như Museo Napoleonico nơi trưng bầy một số tư trang của Nã Phá Luân và Museo de la Revolución là nơi trưng bầy niếu hình ảnh và di vật liên quan dến cuộc cách Mạng ở Cuba, những di vật của Fildel Castro và những gì liên quan đến vụ tấn công xẩy ra tại Vịnh con Heo (Bay of the Pigs); Nếu muốn quí vị có thể đi thăm ngôi làng Fusterlandia ở vùng ngoại ô La Havana nơi những hoạ sĩ đóng đô, đi thăm khu vực sang trọng nhất thành phố là Miramar, đặc biệt là Đại Lộ số 5 (Avenida 5) và sau chót là đi tắm biển ăn cua sò ốc tại bãi biển nổi tiếng đông du khách là Playas del Este.
';
 
Trở lại Đầu Trang